Bán tải F150 thuần điện đầu tiên của Ford có giá khởi điểm từ 39.900 USD

Chủ Nhật, 23/05/2021 08:30

Mẫu bán tải F150 Lightning chạy điện hoàn toàn, được cho là mẫu xe thông minh và hiện đại nhất mà Ford từng chế tạo, vừa ra mắt ngày 21/5/2021.

bán tải f150 thuần điện đầu tiên của ford có giá khởi điểm từ 39.900 usd

F-150 Lightning là trụ cột trong kế hoạch sản xuất xe điện toàn cầu trị giá 22 tỷ USD của Ford

Theo nhà sản xuất, mọi yếu tố trên F-150 lightning từ mô-men xoắn tức thì đến khả năng kéo thông minh, công nghệ kết nối toàn diện với phần mềm liên tục được cập nhật, khả năng cung cấp điện, cốp trước và màn hình kỹ thuật số lớn nhất trên một chiếc bán tải cỡ lớn - sẽ mang đến trải nghiệm lái và sở hữu xe độc nhất vô nhị.

Đặc biệt hơn nữa khi mức giá khởi điểm của F-150 Lighting sẽ tương đương với những chiếc F-150 có cấu hình tương tự hiện nay.

Nền tảng xe điện cũng mở ra các khả năng mới như: cốp trước đặc biệt rộng rãi, có thể khóa được, và đặc biệt là khả năng cấp điện cho toàn bộ một ngôi nhà của bạn mà chiếc xe vẫn đủ năng lượng để vận hành.

bán tải f150 thuần điện đầu tiên của ford có giá khởi điểm từ 39.900 usd

F-150 Lightning tham vọng dẫn đầu công nghệ điện khí hóa xe bán tải

Ford sẽ cung cấp các bản cập nhật phần mềm tiêu chuẩn kết nối không dây - được gọi là Ford Power-Up - để cải thiện trải nghiệm về công nghệ, thêm các tính năng mới và khắc phục các sự cố mà không cần đến đại lý.

Khách hàng có thể an tâm tận hưởng tất cả những tính năng trên và hơn thế nữa vì F-150 Lightning được thừa hưởng độ bền bỉ và khả năng vận hành “Mạnh mẽ Đậm chất Ford” đã trở thành thương hiệu của dòng F-Series, cùng với mạng lưới trạm sạc công cộng lớn nhất ở Bắc Mỹ .

Phiên bản thương mại có giá niêm yết chưa bao gồm thuế phí, khởi điểm từ 39.974 USD, trong khi phiên bản XLT tầm trung có giá niêm yết khởi điểm từ 52.974 USD, được trang bị thêm tiện ích và công nghệ.

bán tải f150 thuần điện đầu tiên của ford có giá khởi điểm từ 39.900 usd

F-150 Lightning với trọng tâm thấp mang đến khả năng xử lý tự tin hơn khi đi trên đường mưa ướt hay đi qua địa hình cát

F-150 Lightning dự kiến cung cấp 563 mã lực và sức kéo 1.050 N/m gần như tức thời - mạnh hơn bất kỳ chiếc F-150 nào trước đây.

Chiếc xe có thể tăng tốc 0-100km/giờ trong khoảng 4.5 giây (khi được trang bị pin dung lượng cao, dựa trên phương pháp tính toán điển hình của ngành).

F-150 Lightning dự kiến có trọng tải tối đa 907 kg với mâm xe 18 inch ở bản tiêu chuẩn và khả năng kéo tối đa 10.000 pound (4,5 tấn) ở phiên bản “XLT” và phiển bản “Lariat” với pin dung lượng cao và Gói Max Trailer Tow.

bán tải f150 thuần điện đầu tiên của ford có giá khởi điểm từ 39.900 usd

F-150 Lightning sẽ chính thức xuất xưởng vào năm tới tại một nhà máy công nghệ cao tại khu phức hợp Rouge của Ford ở Dearborn, TP Detroit (Mỹ)

“Đối với Ford và ngành công nghiệp ô tô Mỹ, F-150 Lightning đại diện cho một thời khắc quan trọng khi chúng tôi tiến tới một tương lai không có khí thải và được kết nối kỹ thuật số. F-Series là danh mục xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ trong 44 năm, là xương sống của nhiều ngành nghề trên toàn nước Mỹ và là biểu tượng đáng tin cậy của nhiều thế hệ khách hàng.

Giờ đây, sản phẩm đặc biệt này đang được cải tiến mạnh mẽ để phục vụ cho cho một thế hệ khách hàng mới." ông Bill Ford - Chủ tịch Điều hành, Tập đoàn Ford Motor, cho biết.

Nhà sản xuất ô tô Ý Automobili Estrema đã công bố chiếc hypercar hợp pháp trên đường phố đầu tiên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.