Bán tải hạng sang Mercedes-Benz rục rịch ra mắt

Thứ Sáu, 21/10/2016 09:05

Theo một số nguồn tin, Mercedes-Benz sẽ trình làng mẫu bán tải đầu tiên của hãng vào tuần sau.

bán tải hạng sang mercedes-benz rục rịch ra mắt
Hình phác thảo bán tải hạng sang của Mercedes-Benz - Ảnh: Designrm.worldpress.com

Dự kiến, mẫu bán tải hạng sang này sẽ tấn công mảnh đất bán tải màu mỡ dưới tên gọi X-Class hoặc GLT và sẽ được ra mắt vào ngày 25/10. Sau đó, chiếc bán tải hạng sang này sẽ chính thức được Mercedes-Benz trình làng tại triển lãm Sao Paulo 2016 tại Brazil vào ngày 8/11. ​

bán tải hạng sang mercedes-benz rục rịch ra mắt
Hình ảnh chiếc bán tải hạng sang chạy trên đường thử dưới lớp ngụy trang kín mít - Ảnh minh họa

Bán tải của Mercedes-Benz được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm của Nissan Navara NP300 nhưng có thể sử dụng hệ thống treo mềm mại hơn so với bán tải của Nissan. Động cơ trên xe được dự đoán có thể “mượn” từ Nissan Navara hay một loại máy xăng hay dầu 4 – 6 xy-lanh hoàn toàn khác biệt của Mercedes-Benz phát triển. Một chiếc bán tải AMG cũng được Mercedes-Benz cân nhắc.

Theo Mercedes-Benz, thị trường chính tiêu thụ xe sẽ là Úc, Nam Mỹ, châu Phi và 1 phần châu Âu, còn đối với thị trường Mỹ, Mercedes-Benz sẽ không đưa mẫu bán tải của mình vào do người Mỹ thích sử dụng những mẫu bán tải cỡ lớn hơn.

Hai hãng xe đồng hương là Audi và BMW chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên trước động thái này của...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.