Tọa đàm trực tuyến: Vì sao nên dùng xe tiết kiệm nhiên liệu?

Chủ Nhật, 13/03/2022 09:30

Toạ đàm trực tuyến “Vì sao cần chú ý đến mức tiêu hao nhiên liệu khi mua xe?” đang diễn ra tại Báo Giao thông...

Tường thuật trực tiếp tọa đàm

Thực tế cho thấy, chi phí mua nhiên liệu luôn là một khoản chi không nhỏ, tác động hàng ngày đến hầu bao của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến khả năng tích luỹ của mỗi gia đình.

tọa đàm trực tuyến: vì sao nên dùng xe tiết kiệm nhiên liệu?

Toạ đàm do Báo Giao thông tổ chức mong muốn người tiêu dùng quan tâm và hiểu rõ hơn về việc tiết kiệm nhiên liệu, giúp giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường

Tính toán cả vòng đời của một chiếc ô tô, mức tiết kiệm chi tiêu cho nhiên liệu có thể sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng, đến mức có thể đủ để mua một chiếc ô tô mới.

Đối với xe máy, mức chi mua nhiên liệu tuy có thấp hơn nhưng như “mưa dầm thấm lâu” có thể làm mất cân đối chi tiêu của rất nhiều gia đình, cá nhân.

Thực tế việc công khai mức tiêu thụ nhiên liệu đã được nhiều nước áp dụng và là một trong những tiêu chí để người tiêu dùng so sánh, cân nhắc khi mua xe. Các nhà sản xuất vì thế đều cố gắng cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, coi đó như một lợi thế cạnh tranh.

Báo Giao thông vừa công bố Bảng xếp hạng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam với mong muốn đem đến cho bạn đọc, người tiêu dùng quan tâm và hiểu rõ hơn đến vấn đề tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng các loại phương tiện giao thông, đồng thời khuyến khích các nhà sản xuất xe nghiên cứu và đưa ra các công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Tiếp nối sự kiện này, sáng ngày 14/3, Báo Giao thông tổ chức Toạ đàm: “Vì sao cần chú ý đến mức tiêu hao nhiên liệu khi mua xe?”.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời đến từ: Vụ Môi trường (Bộ GTVT); Cục Đăng kiểm Việt Nam; Chuyên gia đến từ Đại học GTVT và đại diện nhà sản xuất.

Các khách mời cùng thảo luận về các quy định, cách thức quản lý, thực hiện việc đo kiểm, công bố và dán nhãn năng lượng trên các mẫu xe; Những lợi ích của việc sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu; Tư vấn chọn mua, sử dụng những mẫu xe hiệu quả và phù hợp, thoả mãn nhu cầu sử dụng nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí mua xăng, dầu.

Toạ đàm tổ chức tại trường quay ảo, qua phần mềm zoom và được phát trực tiếp trên chuyên trang Xe Giao thông (xe.baogiaothong.vn) và fanpage Báo Giao thông.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi chương trình và đặt câu hỏi cho Ban tổ chức dưới các bài viết được đính video livestream nêu trên.

Khách mời tham dự tọa đàm:

1. Ông Trần Hoàng Phong, Trưởng phòng Chất lượng Xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

2. Ông Mai Văn Hiến, chuyên viên Vụ Môi trường (Bộ GTVT).

3. PGS Nguyễn Thành Công, Phó trưởng bộ môn Cơ khí ô tô, Trường Đại học GTVT.

4. Ông Đặng Thanh Bình, Trưởng phòng dịch vụ Yamaha Việt Nam.

Trong danh sách ô tô bán chạy tháng này, VinFast Fadil biến mất. Các mẫu xe mới xuất hiện là Kia...
Báo Giao thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.