Bảo hiểm PVI bồi thường 1,57 triệu USD cho trực thăng rơi ở Hạ Long

Thứ Ba, 25/04/2023 12:27

Chỉ sau 20 ngày kể từ khi tổn thất xảy ra, Bảo hiểm PVI đã hoàn tất chi trả bồi thường toàn bộ cho thân máy bay số hiệu VN-8650.

Ngày 24/4/2023, với tư cách là nhà bảo hiểm gốc cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục bồi thường bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650, chi trả số tiền 1.569.400 USD (sau khi trừ đi mức miễn thường), tương đương khoảng 36,86 tỷ đồng.

bảo hiểm pvi bồi thường 1,57 triệu usd cho trực thăng rơi ở hạ long

Trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 bị rơi được PVI bồi thường 1,56 triệu USD

Việc Bảo hiểm PVI hoàn tất các công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại, thống nhất phương án giải quyết với thị trường bảo hiểm quốc tế, làm các thủ tục bồi thường cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Trước đó, chỉ sau 2 ngày xảy ra sự cố tai nạn, PVI đã tạm ứng bồi thường cho phi công không may bị thiệt mạng là 50.000 USD.

Bảo hiểm PVI đang phối hợp với thân nhân phi công để hoàn tất thủ tục để thanh toán số tiền bồi thường còn lại theo đơn bảo hiểm tai nạn phi công là 150.000 USD.

Đối với phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH liên quan đến hành khách, Bảo hiểm PVI cũng đang phối hợp chặt chẽ cùng VNH trao đổi với thân nhân hành khách để xác định nguyện vọng cụ thể trên cơ sở hợp lý, theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Chiều 5/4/2023 máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã gặp sự cố làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng.

Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC là Nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) và PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh.

Chương trình bảo hiểm bao gồm bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho phi công.

Đây là số tiền tạm ứng của liên danh bảo hiểm chi trả cho gia đình phi công máy bay trực thăng Bell...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.