Báo quốc tế nói gì về chính sách cho thuê pin xe điện VF e34?

Thứ Sáu, 26/03/2021 10:30

Tờ Carbuzz bày tỏ sự ấn tượng về chính sách cho thuê pin của VinFast khi ra mắt xe điện VF e34 trong khi đó tờ Motoring ấn tượng về trang bị xe.

báo quốc tế nói gì về chính sách cho thuê pin xe điện vf e34?

Xe điện VF e34 của VinFast được báo quốc tế đánh giá cao về chính sách cho thuê pin và trang bị công nghệ tiên tiến

Chính sách thuê pin sáng tạo, ấn tượng

Trong bài viết đăng tải ngày 24/3 với tiêu đề “Meet The VF e34: Vietnam's First EV” (Gặp gỡ mẫu VF e34: Mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam), trang Carbuzz của Mỹ bày tỏ sự hào hứng khi mẫu xe điện của VinFast ra mắt.

“Với rất nhiều công ty xe hơi mới nổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau, rất khó để theo dõi được hết tất cả. Tuy nhiên, có một công ty đến từ Việt Nam đang gây chú ý bằng chính sách khác biệt: cho thuê pin ô tô điện. Đó chính là VinFast", tờ Carbuzz đưa.

Giám đốc nội dung chuyên trang về ô tô CarBuzz, ông Adam Lynton cũng bày tỏ sự ấn tượng với chính sách cho thuê pin đầy sáng tạo của VinFast.

"Đối với dịch vụ cho thuê pin đó, khách hàng phải trả một khoản thuê bao hàng tháng là 62 USD (1,45 triệu đồng/ tháng) cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400km và cho phép người mua đổi pin cũ lấy pin mới khi khả năng tiếp nhận sạc xuống mức dưới 70%.

Ngay dưới bài viết, nhiều độc giả quốc tế dành lời khen ngợi cho chính sách này. Cụ thể, độc giả NissanFan viết: "Khá hấp dẫn. Thậm chí còn bảo hành 10 năm", hay độc giả John Johnstone viết: “Chính sách pin rất thông minh và sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng khi pin gặp vấn đề”.

báo quốc tế nói gì về chính sách cho thuê pin xe điện vf e34?

Khoang nội thất trang bị hiện đại của VF e34

Công nghệ, trang bị tiên tiến

Trong bài viết của tờ Carbuzz cũng dành lời khen cho hãng xe Việt dù nỗ lực để xe điện trở thành phương tiện dễ tiếp cận hơn với khách hàng nhưng vẫn không quên những cải tiến thường xuyên mà hầu hết các ô tô hiện đại cung cấp với các tính năng như chẩn đoán từ xa và hỗ trợ khách hàng, bộ định vị trạm sạc và "các tính năng an toàn tiên tiến nhất."

Tờ Motoring nhận xét: “Tôi không còn thấy bất ngờ khi thấy mẫu xe VF e34 được VinFast mạnh tay trang bị những cải tiến hiện đại bởi điều này đã được thể hiện trong những mẫu xe trước của hãng như Lux, Fadil hay đặc biệt hơn là mẫu xe President”.

Mẫu xe điện VF e34 hứa hẹn sẽ sở hữu nhiều công nghệ an toàn tiên tiến, các tính năng hỗ trợ người lái. Việc sử dụng xe sẽ thuận tiện hơn nhờ tính năng hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa, tự động chẩn đoán, cảnh báo các vấn đề. Ngoài ra, xe dự kiến được trang bị tính năng lên kế hoạch hành trình, gọi cứu hộ khẩn cấp, định vị và tìm trạm sạc, theo dõi tình trang pin, lịch sử hoạt động của xe...

VinFast công bố VF e34 có khả năng học và ghi nhớ thói quen sử dụng xe của người dùng, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.

Tờ này cũng bày tỏ sự ấn tượng khi mẫu xe này khá nhỏ gọn, trọng lượng của VF e34 chỉ gần 1,5 tấn nhưng mang bộ pin có dung lượng đến 42 kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy. Nếu sử dụng chế độ sạc nhanh thì chỉ với 15 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường 180km.

Theo Motoring, nếu VF e34 được bán tại xứ sở kangaroo với giá dưới 40.000 đôla Australia, đây sẽ là chiếc EV giá rẻ nhất thị trường.

Ô tô thuần điện sử dụng động cơ điện hoạt động trên nguyên lý biến điện năng thành cơ năng, giúp bảo...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.