Bảo tàng xe máy cao nhất Châu Âu từng bị hỏa hoạn sắp mở cửa trở lại

Thứ Sáu, 19/03/2021 13:30

Nằm ở độ cao 2.200m so với mực nước biển, bảo tàng xe máy cao nhất Châu Âu sẽ mở cửa trở lại vào mùa đông năm nay, sau gần 1 năm trùng tu.

bảo tàng xe máy cao nhất châu Âu từng bị hỏa hoạn sắp mở cửa trở lại

Mặt trước của bảo tàng xe máy cao nhất Châu Âu

Những người đam mê mô tô trên toàn thế giới đã rất đau lòng khi bảo tàng xe máy Top Mountain ở nước Áo bị hỏa hoạn thiêu rụi vào ngày 18/1/2021.

Được biết đến là bảo tàng xe máy cao nhất châu Âu - cao hơn mực nước biển 2.200m, Top Mountain là nơi lưu giữ hơn 280 xe mô tô và một số ít ô tô.

Tất cả số xe này đều đã bị thiêu rụi trong cơn hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng hôm đó.

Báo địa phương đưa tin phản ánh rằng một màn hình bị chập điện đã dẫn đến hỏa hoạn.

Vào thời điểm các nhân viên cứu hỏa đến, họ không thể cứu được cấu trúc rộng hàng nghìn mét vuông.

Tuy nhiên, những người sáng lập bảo tàng Top Mountain là 2 anh em nhà Attila và Alban Scheiber quyết tâm khôi phục mọi thứ.

Scheibers cho biết. "Sẽ có 250 chiếc mô tô đã được hứa hẹn trao tặng bởi các nhà sưu tập trên khắp thế giới, để sớm khôi phục lại mọi thứ như trước".

bảo tàng xe máy cao nhất châu Âu từng bị hỏa hoạn sắp mở cửa trở lại

Không gian bên trong bảo tàng ở thời điểm chưa bị cháy

Trước khi xảy ra vụ cháy, anh em nhà Scheiber đã có kế hoạch mở rộng thêm bảo tàng. Họ sẽ tận dụng những bản thiết kế đó để tái tạo lại không gian cũ.

Với việc bảo tàng sẽ tiếp tục là nơi lưu giữ, gửi gắm xe máy của các nhà sưu tập trên khắp thế giới, an toàn cũng sẽ là điều quan trọng hàng đầu.

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, kế hoạch tái thiết được đặt ra theo phương cách chắc chắn hơn, bao gồm vật liệu xây dựng chống cháy và hệ thống phun nước tiên tiến.

Tất nhiên dự án còn nhiều việc phải làm, tuy nhiên, nếu chúng ta biết rằng một bảo tàng trên đỉnh núi từng bị ra tro - sắp hoạt động trở lại trong vòng chưa đầy một năm, chúng ta có thể bớt đau lòng hơn một chút.

Ở bảo tàng Vespa Muzej Srbija, du khách có thể được tham quan hàng trăm mẫu xe cổ Vespa quý hiếm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.