Bất cập về mũi tên chỉ hướng trên đường 5 kéo dài

Thứ Sáu, 01/07/2016 13:12

Tuy đường đã làm xong một thời gian dài, nhưng mũi tên chỉ hướng cũ vẫn tồn tại.

bất cập về mũi tên chỉ hướng trên đường 5 kéo dài
Mũi tên chỉ hướng "vui tính: trên đường 5 mới - Ảnh minh họa

Trên một trang mạng xã hội uy tín của Cộng đồng yêu xe Việt Nam xuất hiện hình ảnh về mũi tên chỉ hướng vô lý trên đoạn cuối đường chuẩn bị sang Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

Nhiều người cho biết khi đang thi công, đơn vị thi công có để giải phân cách cứng để chặn lại nên mũi tên đó là hợp lý. Nhưng hiện tại, sau khi thi công xong một thời gian khá dài, mũi tên chỉ hướng cũ vẫn không được xóa hoặc thay đổi lại cho phù hợp với đường mới, gây hoang mang cho các tài xế khi di chuyển trên tuyến đường này và được biết đây là đoạn đường hay xảy ra tai nạn. Nhiều lái xe “liều mình” đi thằng, còn một số tuân thủ, không muốn bị phạt oan vẫn rất “hoang mang” tuân thủ theo mũi tên chỉ hướng “vui tính” này. Có người còn nói đùa: “Muốn đi thằng thì leo xe lên vỉa hè bên phải”.

Tại Hà Nội và một số thành phố khác, tình trạng mũi tên chỉ hướng “lỗi” vẫn còn tồn tại khá nhiều xong chưa được khắc phục kịp thời, gây hoang mang cho người điều khiển phương tiện và gặp không ít phiền toái. Các cơ quan có chức năng, thẩm quyền nên sớm xem xét, rà soát lại toàn bộ các tuyến đường để người điều khiển phương tiện yên tâm tham gia và chấp hành đúng quy định giao thông.

Điều khiển xe máy trong điều kiện thời tiết xấu, đường trơn trượt với bất kỳ lái xe nào cũng cần kỹ...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.