Bắt gặp bán tải Hyundai Santa Cruz đang chạy thử tại Hàn Quốc

04/01/2020 09:00

Mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai bị bắt gặp đang chạy thử tại Hàn Quốc, với khung gầm được cho là dùng chung với chiếc SUV SantaFe.

Santa Cruz được xác nhận là tên gọi của chiếc bán tải đầu tiên của hãng xe Hyundai, nhưng hình ảnh thật về xe thì chưa ai thấy

Ngày 30/12/2019, hình ảnh chiếc bán tải lạ phủ bạt bị chụp ảnh ở Hàn Quốc, được các phóng viên mảng công nghiệp ô tô của tờ Korea Joongang Daily cho rằng rất có thể là mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz, chạy thử trước khi được cấp phép sản xuất thương mại vào năm 2021.

Hình ảnh được chụp có nhiều góc nhìn xung quanh xe, giúp mọi người có hình dung cụ thể hơn về chiếc bán tải đầu tiên của Hyundai, vốn được đồn đoán từ vài năm qua nhưng chưa ai nhìn thấy "bằng xương bằng thịt".

Cho đến hôm 30/12, tình cờ chiếc bán tải lạ mắt bị bắt gặp ở Hàn Quốc

Có thể xác nhận, mẫu xe bán tải của Hyundai có thân xe 4 cửa, khác với mẫu xe mô hình sản xuất thử (prototype) là một chiếc bán tải cabin kép nhưng chỉ có 2 cửa.

Điều này không đáng ngạc nhiên bởi vì khách hàng ở khắp nơi đều thích thân xe 4 cửa vì tính thiết thực hơn là kiểu 2 cửa đậm chất "ăn chơi".

Chiếc xe được cho là mang từ nước ngoài về chạy thử ở Hàn Quốc

Khả năng cao là chiếc xe bán tải này sẽ sử dụng nền tảng chung với SantaFe, với 2 tùy chọn động cơ.

Một là máy xăng 2,4 lít, 188 mã lực, 241 Nm; tùy chọn thứ nhì cũng là máy xăng 2.0 lít tăng áp 238 mã lực, 352 Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp kèm hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian.

Giới thạo tin cho rằng chiếc xe sẽ ưu tiên nhắm đến tệp khách hàng Mỹ, nơi tiêu chuẩn về xe bán tải khắt khe nhất thế giới

Dự kiến, mẫu xe Hyundai Santa Cruz Pickup sẽ được sản xuất đại trà tại nhà máy của Hyundai ở bang Alabama (Hoa Kỳ), và sẽ được trình làng vào năm 2021 với đối thủ cạnh tranh là chiếc bán tải Honda Ridgeline.

Lam Anh