Bắt giữ taxi chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

04/01/2017 16:45

Taxi vi phạm hiện đã bị Đội quản lý vận hành đường cao tốc giữ lại và giao C67 xử lý.

bắt giữ taxi chạy ngược chiều trên cao tốc hà nội-hải phòng
Hình ảnh xe taxi chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây bức xúc.

Những hình ảnh được ghi lại từ camera giao thông cho thấy chiếc taxi màu trắng mang BKS 30A - 26379 chạy ngược chiều phóng với tốc độ cao, đánh võng lạng lách trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến nhiều người xem không khỏi bức xúc.

Xem video:

Điều đáng nói là lúc này trên đường có khá nhiều phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao theo chiều ngược lại.

Theo thông tin mới nhất, hiện chiếc xe vi phạm đã bị đội vận quản lý vận hành đường giữ lại và Cán bộ C67 đã tiếp nhận xử lý theo quy định của pháp luật. Đoạn clip được trích xuất từ camera theo dõi ghi lại vào khoảng 10 giờ 51 phút ngày 4/1/2017 trên đoạn đường từ Km9 đến Km2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm khi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Trúc Ly