Bentley Bentayga tại Mỹ dính lỗi, xe tại Việt Nam có ảnh hưởng?

Thứ Tư, 30/11/2016 09:44

Có 88 xe Bentley Bentayga tại Mỹ bị triệu hồi trong khi tại Việt Nam dòng xe này hiện có 4 xe nhập khẩu.

bentley bentayga tại mỹ dính lỗi, xe tại việt nam có ảnh hưởng?
88 chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga bị triệu hồi tại Mỹ - Ảnh minh họa

Hãng Bentley mới đây đã công bố kế hoạch triệu hồi dòng SUV siêu sang Bentley Bentayga tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân do hãng đã phát hiện ra lỗi trên bảng táp-lô và ghế của Bentayga bị lỏng dần theo thời gian.

Cụ thể, 88 chiếc Bentley Bentayga nằm trong diện triệu hồi lần này đã bị phát hiện một số con ốc không được vặn chặt theo đúng quy định, gây ảnh hưởng đến ghế và cụm đồng hồ của Bentayga. Những lỗi này đã được tìm ra trong quá trình đánh giá lại những chiếc SUV siêu sang Bentayga tại Mỹ, khi hệ thống dùng để lưu trữ các giá trị mô-men xoắn của Bentayga đã bị mất hoặc có những giá trị không đáng tin cậy.

Nếu không được sửa chữa, cụm đồng hồ và ghế trên những chiếc Bentayga bị triệu hồi sẽ lỏng dần, phát ra những âm thanh lạch cạch. Nguy hiểm hơn, lỗi này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe khi xảy ra tai nạn. 

Để khắc phục, chủ sở hữu của 88 chiếc Bentayga nằm trong diện triệu hồi sẽ mang xe tới các đại lý chính hãng của Bentley, kiểm tra lực vặn ốc vít. Nếu lỏng, ốc vít sẽ được vặn chặt lại. Việc sửa chữa được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm video:

Hiện chưa rõ 4 chiếc Bentley Bentayga tại thị trường Việt Nam, 2 chiếc nhập khẩu chính hãng và 2 chiếc nhập khẩu tư nhân, có dính lỗi này hay không do chưa rõ thị trường mà 4 chiếc xe này được nhập. Nếu được nhập từ Mỹ, Bentley Việt Nam cũng nên mở chương trình triệu hồi để kiểm tra và thực hiện sửa chữa miễn phí cho khách hàng đã mua xe.

Bentley Bentayga sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Fiat Chrysler Mỹ vừa tiến hành triệu hồi tới 83.335 xe do liên quan tới lỗi rò rỉ nhiên liệu và cần...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.