Bentley lên kế hoạch phát triển xe chạy điện

Chủ Nhật, 17/07/2016 11:55

Mẫu xe điện của hãng xe siêu sang đến từ Anh quốc Bentley chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

bentley lên kế hoạch phát triển xe chạy điện
Xe chạy điện của Bentley chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Sau khi những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải khiến các hãng xe sang trên toàn thế giới đang nghĩ tới việc sẽ tung ra hàng loạt các mẫu xe điện trong tương lai.

Mới đây, một nguồn tin nội bộ của hãng xe sang Anh Quốc là Bentley cho biết rằng họ sẽ sớm cho ra mắt mẫu xe siêu sang chạy điện đầu tiên dựa trên mẫu sedan đầu bảng Mulsanne.

Nguồn tin trên tờ ô tô Autocar (Anh) cho biết, ông Hans Hozagartner - Giám đốc phụ trách sản phẩm và Marketing của dòng xe Bentley Mulsanne nói rằng, nhiều khả năng Bentley sẽ ra mắt phiên bản xe chạy điện cho Mulsanne. Bên cạnh đó, ông còn cho biết thêm mẫu xe này chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Dễ dàng nhận thấy rằng, hãng xe sang đến từ Anh Quốc nhắm vào thị trường béo bở này vì Trung Quốc đang có ý định cắt giảm lượng xe ô tô sử dụng động cơ diesel và xăng để kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, ông Hans Hozagartner cho biết thêm rằng, động cơ điện trang bị trên mẫu sedan Bentley Mulsannesẽ phù hợp với những dòng sedan lớn và nặng nề hơn thay vì xe thể thao.

Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.