Bị phạt tù vì khai “láo” giá ô tô nhập khẩu

03/06/2016 06:57

Quản lý của Cty Nhập khẩu ô tô Dream Auto tại Singapore nhận án phạt tù và tiền do lừa dối giá nhập xe.

bị phạt tù vì khai “láo” giá ô tô nhập khẩu
Ảnh minh họa

Ngày 2/6, quản lý của Công ty Nhập khẩu ô tô Dream Auto tại Singapore bị phạt tù bốn tuần cùng 600 nghìn SGD (9,7 tỷ VND) vì lừa dối giá của 47 chiếc ô tô nhập khẩu, theo Channel Asia News.

Theo Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore (LTA) và Hải quan Singapore, anh Ang Wee Tat Vida, 35 tuổi, quản lý Công ty Nhập khẩu ô tô Dream Auto bị cáo buộc 28 tội danh vì thông báo sai giá trị của hàng chục xe nhập khẩu theo Luật Hải quan. Bị cáo Ang Wee Tat Vida cũng bị cáo buộc 15 tội danh theo Luật Giao thông đường bộ vì cung cấp thông tin sai về giá trị xe, làm thất thoát tiền phí đăng ký bổ sung (ARF) nộp về Nhà nước.

Điều tra cho thấy, ông Ang đã nhờ các nhà cung cấp đến từ Nhật Bản, Anh và Hồng Kông chia nhỏ giá trị mỗi phương tiện thành hai hóa đơn và chỉ nộp một hóa đơn về cơ quan hải quan, cơ quan hàng hóa và thuế dịch vụ của Singapore để thẩm định. Có lúc, ông Ang còn yêu cầu các nhà sản xuất tạo hóa đơn giả với giá trị thấp hơn giá trị xe nhập. Trong giai đoạn từ tháng 1/2012 đến tháng 6/2013, bị cáo Ang đã đệ trình hóa đơn sai hoặc giả mạo về giá của 47 ô tô.

Xuân Minh