Bí quyết để hạn chế vi khuẩn trên xe ô tô

Thứ Hai, 03/02/2020 10:00

Ngăn chặn mầm bệnh trên ô tô là điều quan trọng mà người dùng xe hơi nên để ý để bảo vệ sức khỏe trong những ngày virus Corona đang hoành hành.

bí quyết để hạn chế vi khuẩn trên xe ô tô
Trong nội thất ô tô chứa khá nhiều vi khuẩn mà ít người biết đến

Khử trùng ô tô

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, vi trùng lây lan qua cách tiếp xúc các vị trí nhiễm bẩn trên xe. Vì vậy, việc quan trọng là phải khử trùng tất cả các bề mặt trong xe. Sử dụng thuốc khử trùng và lau bề mặt xe vài tuần một lần. Hãy nhớ tập trung làm sạch vô lăng, núm âm lượng, nút điều khiển điều hòa, dây an toàn, tay nắm cửa, cửa sổ và cần số.

Làm thoáng khí ô tô

Thử hình dung rằng ở trong xe, một đứa trẻ 5 tuổi ho và dùng bàn tay lau đờm. Khi đó, vi trùng sẽ xâm nhập vào không khí. Các lỗ thông hơi ô tô hoạt động để lọc không khí. Điều này có nghĩa là những người trong xe cuối cùng có thể hít phải mầm bệnh từ đờm của đứa trẻ đó. Khi ai đó bị ho, hãy để xe ở nơi thoáng khí trong vài giờ. Mở cửa chính và tất cả các cửa sổ để không khí lưu thông.

bí quyết để hạn chế vi khuẩn trên xe ô tô
Một chiếc ghế trên ô tô qua thời gian sẽ có rất nhiều người ngồi lên

Làm sạch ghế trên xe

Trẻ em càng nhỏ càng bừa bộn nên khó có thể giữ ghế xe sạch sẽ. Ghế xe ô tô là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất trong một mẫu xe gia đình. Mảnh vụn thức ăn thu hút vi khuẩn và có thể dẫn đến nấm mốc. Nếu đứa trẻ đã từng bị cảm hay ho trong chuyến đi, có thể một số vi trùng vẫn còn sót lại trong xe. Chính vì vậy, hãy thường xuyên rửa ghế ngồi ô tô với nước xà phòng nóng.

bí quyết để hạn chế vi khuẩn trên xe ô tô
Điều hoà là nơi chính để cung cấp nguồn không khí cho những người ngồi bên trong xe

Thay bộ lọc khí và làm sạch điều hoà

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô, hệ thống điều hòa và bộ lọc không khí trong xe sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất ô nhiễm sau 1 thời gian sử dụng. Khi bật điều hòa trong ô tô, các lỗ thông hơi thực sự có thể đẩy vi trùng ra môi trường xung quanh và có thể làm cho người trong xe bị bệnh. Đây là điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý nếu gia đình có người bị hen suyễn.

Khi thay thế bộ lọc khí và làm sạch điều hòa cần lưu ý nên đến các đại lý chính hãng để đảm bảo xế yêu được chăm sóc tốt nhất.

Chứng say tàu xe có thể khiến chuyến du xuân của bạn trở nên mệt mỏi, thậm chí là chóng mặt hoặc nôn...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.