Biển số ô tô bằng kỹ thuật số sẽ được dùng rộng rãi ở Mỹ vào năm tới

Thứ Tư, 09/12/2020 09:00

Nhà sản xuất Reviver dự kiến ​​sẽ triển khai cung cấp rộng rãi loại biển số kỹ thuật số của mình tại bang Michigan (Mỹ) vào quý 2 năm sau.

biển số ô tô bằng kỹ thuật số sẽ được dùng rộng rãi ở mỹ vào năm tới

Biển số kỹ thuật số Rplates của công ty Reviver (Mỹ) có thể định vị GPS và phát cảnh báo nếu xe bị mất cắp

Công ty khởi nghiệp Reviver được thành lập bởi Neville Boston vào năm 2009 và hiện đang thí điểm triển khai loại biển số xe bằng kỹ thuật số của mình ở các bang California và Arizona (Hoa Kỳ), nhưng các rào cản pháp lý đã ngăn cản việc mở rộng đại trà loại biển số này.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Car and Driver, ông Neville Boston cho biết biển kỹ thuật số (Rplates) của công ty sẽ sớm được phê chuẩn tại bang Michigan, sau khi nhóm của ông được một lãnh đạo tiểu bang Michigan - ông Jocelyn Benson ủng hộ sau cuộc hội thảo tại một triển lãm ô tô.

Với luật pháp hiện hành ở tiểu bang này, các biển số kỹ thuật số chỉ cần được tích hợp toàn diện với cơ sở dữ liệu của Cục quản lý phương tiện giao thông tiểu bang.

Trong khi mục đích chính của biển số là để hiển thị số đăng ký của một chiếc xe, loại biển kỹ thuật số có thể giúp chủ sở hữu hiển thị thông điệp của riêng họ, một cách hợp pháp.

Tấm biển này cũng có thể phát cảnh báo mọi người nếu xe đã bị đánh cắp, thậm chí nó có thể hiển thị cảnh báo màu hổ phách và màu bạc (tùy điều kiện ánh sáng ban ngày, ban đêm) để phát thông tin về những người mất tích.

Reviver cung cấp 2 loại biển số kỹ thuật số, một là loại biển Rplate cơ bản được bán với giá 499 đô la với cục pin 5 năm (không cần cắm điện) và yêu cầu trả phí hàng năm là 55 đô la hoặc 4,99 đô la một tháng.

Loại biển thứ hai là Rlate Pro có gắn hệ thống GPS tích hợp cũng có khối pin 5 năm, có giá 599 đô la cộng với phí nuôi biển là 75 đô la một năm hoặc 6,99 đô la một tháng.

Công ty Reviver tin rằng từ 8 đến 10 bang khác trên khắp nước Mỹ có thể phê duyệt sử dụng loại biển số này vào năm tới.

Hiện công ty này đã tung ra thị trường hơn 4.000 biển số Rplates được sử dụng thí điểm tại 2 bang California và Arizona.

Theo quy định hiện nay, ô tô không gắn biển số 1 ngắn, 1 dài như trước mà lắp 2 biển số ngắn. Vậy,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.