BMW 3-Series bị cảnh sát Đức chê... chán

16/05/2016 07:45

BMW 3-Series được phân công làm xe tuần tra nhưng cảnh sát của Đức vẫn không hài lòng về mẫu xe này.

bmw 3-series bị cảnh sát Đức chê... chán
BMW 3-Series "bị chê" với hàng chục lý do tại Đức - Ảnh: Carscoops

Sau suốt 6 tháng thử nghiệm, những chiếc BMW 3-Series được cung cấp làm nhiệm vụ tuần tra của cảnh sát bang North Rhine-Westphalia (Đức), nhưng sau thời gian thử nghiệm dường như mẫu xe mới này không được như kỳ vọng. 

Trong bản báo cáo nội bộ cho thấy có tới 25 điểm khiến cảnh sát bang này không hài lòng với những chiếc BMW 3-Series, cụ thể là ở mẫu 318d, 150 mã lực. Thậm chí, trong báo cáo nội bộ còn ghi “Xe BMW hoàn toàn không phù hợp cho nhiệm vụ tuần tra”.

Trong số những phàn nàn, nhiều cảnh sát cho rằng chiếc xe quá nhỏ khi đang mặc áo bảo hộ khiến việc ra vào xe khó khăn gây cản trở trong quá trình làm nhiệm vụ. Khoang hành lý phía sau quá nhỏ khiến một số thiết bị phải để ở hàng ghế sau gây bất tiện khi có thêm cảnh sát tập sự đi cùng hay khi chở tội phạm.

bmw 3-series bị cảnh sát Đức chê... chán

Ngoài ra, những cảnh sát này thường xuyên bị xây xát đầu gối do va chạm với hệ thống radio và tay nắm cửa bố trí chưa hợp lý. Hơn nữa việc không thể điều chỉnh chiều cao dây an toàn làm vướng víu ở vị trí đeo súng của cảnh sát. Chưa hết, hệ thống đèn của xe tự động tắt khi bị khóa cũng khiến việc thường xuyên làm nhiệm vụ ngoài đường trong đêm trở lên bất tiện.

Được biết, những báo cáo này được thu thập sau khi cảnh sát bang North Rhine-Westphalia chi 23,7 triệu USD thuê 1.945 xe BMW vào năm ngoái. Phía BMW không đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào về báo cáo trên chỉ cho biết cảnh sát bang Bavaria cũng sử dụng những mẫu xe tương tự nhưng không có khiếu nại nào.

Nguồn: Carscoops

Minh Phúc