BMW giới thiệu robot sơn sắc nét như máy in màu

Thứ Tư, 06/10/2021 15:00

Robot sơn mới của BMW tạo ra các thiết kế 2 tông màu tùy chỉnh sắc nét mà không cần tấm che phủ, không ảnh hưởng đến lớp sơn nền.

BMW đã hợp tác với công ty robot Duerr của Đức, sáng chế robot sơn mới có thể hoàn thiện hai tông màu theo thiết kế phức tạp mà không cần dùng tấm bạt che phủ lên xe.

Nó được gọi là EcoPaintJet Pro, khi robot quét cánh tay sơn trên một chiếc xe, nó phun lớp sơn với diện tích chính xác, độ sắc nét như in màu trên máy tính.

bmw giới thiệu robot sơn sắc nét như máy in màu

Robot sơn phun lớp sơn với độ chính xác và sắc nét như máy in màu

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng xem cánh tay robot đang hoạt động trong video dưới đây khiến quá trình này trông giống như máy in phun đang làm việc.

Nhà sản xuất ô tô cho biết quá trình này mang lại nhiều lợi ích, rõ ràng nhất là khả năng tự động hóa một quá trình thường tốn nhiều giờ nhân công.

BMW cho biết EcoPaintJet Pro không để lại vết bẩn, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nước và hóa chất làm sạch.

Nó cũng hiệu quả hơn, không yêu cầu sơn tĩnh điện, cũng không phải sơn tách rời vật lý và tốn ít năng lượng hơn để sơn hai màu cùng một lúc.

BMW sẽ bắt đầu dùng robot vào cuối năm nay cho 19 chiếc BMW M4 coupe được sơn hai tông màu đặc biệt, sau đó sẽ sơn theo yêu cầu cá nhân hóa của chủ xe từ năm 2022.

Video robot sơn 2 màu của BMW hoạt động

BMW X7 Nishijin 2022 với màu sơn tím Ametrine độc đáo chỉ được sản xuất đúng 3 chiếc dành riêng cho...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.