BMW Hàn Quốc đối mặt đơn kiện từ hơn 2.000 khách hàng

Thứ Hai, 27/08/2018 08:42

Nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Đức BMW tại Hàn Quốc có thể phải đối mặt với hơn 2.000 đơn kiện.

bmw hàn quốc đối mặt đơn kiện từ hơn 2.000 khách hàng

Một vụ xe BMW bỗng dưng phát nổ trên đường phố Hàn Quốc

Nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Đức BMW tại Hàn Quốc có thể phải đối mặt với hơn 2.000 đơn kiện từ khách hàng trong vài ngày tới sau liên tiếp hàng loạt vụ nổ động cơ liên quan đến phương tiện này.

Cuối tuần qua, các công ty luật: Bareun, You&Me và Heon cho biết, họ đang chuẩn bị thêm nhiều vụ kiện pháp lý khác chống lại nhà sản xuất ô tô Đức và Chính phủ Hàn Quốc về các khiếu nại cũng như những rắc rối vì thiếu biện pháp giải quyết sự việc.

Theo Công ty Heon, khoảng 1.500 khách hàng đã đồng ý tham gia vào đơn kiện tập thể và sẽ được nộp lên toà án khi đạt tới số lượng 2.000 khách hàng trong tháng này.

Luật sư Ha Jong-sun đến từ Công ty Bareun đã nộp 3 đơn kiện tập thể đại diện cho 360 người tố cáo chỉ trong tuần qua cho biết, công ty ông đang cân nhắc đơn kiện dân sự đối với 4 cơ quan Hàn Quốc gồm: Bộ Giao thông, Bộ Tài nguyên Môi trường, người đứng đầu Cơ quan ATGT Quốc gia Hàn Quốc và Trung tâm Nghiên cứu ô nhiễm giao thông.

Công ty này cũng yêu cầu Chính phủ Đức phải điều tra trụ sở chính của BMW vì cáo buộc che giấu sai phạm trong công nghệ hoàn lưu khí thải.

Sau hàng loạt sự cố nổ động cơ liên quan đến xe BMW trên đường phố Hàn Quốc, các chủ sở hữu loại xe đắt tiền này ngày càng bức xúc và thất vọng vì những nỗ lực giải quyết của công ty, đẩy giá trị phương tiện sụt giảm mạnh.

Theo dịch vụ so sánh giá ô tô địa phương Heydealer, giá trung bình của một chiếc BMW đã qua sử dụng giảm 14,3% từ 29 triệu won xuống còn 25 triệu won (tương đương 22.335 USD).

Hôm qua (20/8), BMW tại Hàn Quốc triệu hồi 106.317 ô tô sau hàng loạt vụ nổ động cơ trong thời gian...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.