BMW i Interaction EASE - Phòng VIP di động hạng sang trong tương lai

Thứ Hai, 13/01/2020 13:30

Mẫu xe BMW i Interaction EASE concept mới vừa được ra mắt tại CES 2020, hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai gần.

bmw i interaction ease - phòng vip di động hạng sang trong tương lai

BMW đang mang tới cho công chúng một cái nhìn thoáng qua về tương lai xe tự lái bằng cách hé lộ concept i Interaction EASE tại sự kiện CES 2020. Được hợp tác phát triển với Designworks, mẫu concept có một ngoại thất mang tính “trừu tượng” bởi công ty Đức muốn mọi người tập trung vào khoang nội thất. Cụ thể, nội thất của nó được thiết kế để “mang tới cho hành khách cảm giác như đã tới nơi trong khi vẫn trên đường”.

bmw i interaction ease - phòng vip di động hạng sang trong tương lai

Mọi thứ nghe có vẻ mơ hồ và giống những lời tiếp thị hấp dẫn, nhưng mẫu concept đúng là có trang bị một hệ thống phát hiện ánh mắt hoàn toàn mới. Hệ thống theo dõi hành khách đang nhìn vào đâu và rồi sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý “thông tin âm thanh và hình ảnh nhận được từ nhiều thiết bị cảm biến và diễn giải nó dựa theo tình huống lái xe, thời gian, địa điểm và tín hiệu xe”.

Hệ thống sau đó sử dụng dữ liệu này để cung cấp thông tin liên quan về thứ bạn đang nhìn. Ví dụ, hệ thống có thể đưa ra thông tin về nhà hàng sang trọng mà bạn đang nhìn chăm chú. Thông tin này được hiển thị trên kính chắn gió bởi toàn bộ bề mặt đóng vai trò một HUD nhìn toàn cảnh

bmw i interaction ease - phòng vip di động hạng sang trong tương lai

Màn hình toàn cảnh của i Interaction EASE có một giao diện người dùng tăng cường thực tế với ba chế độ khác nhau. Chế độ Explore sử dụng hệ thống phát hiện ánh mắt và xếp chồng thông tin về thứ mà hành khách đang nhìn. Chế độ Entertain được thiết kế để xem phim, trong khi chế độ Ease tập trung cung cấp một môi trường an tĩnh và thư giãn. Chế độ Ease cũng đưa ghế vào vị trí “không trọng lực” mà BMW nói mang tới cho hành khách cảm giác trôi nổi trong không khí.

bmw i interaction ease - phòng vip di động hạng sang trong tương lai

Trong khi các công nghệ trên đều nghe rất xa vời, BMW khẳng định rằng một số tính năng từ i Interaction EASE sẽ có mặt trong iNEXT. Nhà sản xuất xe Đức đã không đi vào chi tiết, nhưng có tiết lộ rằng iNEXT sẽ có trang bị kết nối 5G khi ra mắt trong năm 2021. BMW đang hết sức tự hào về việc này bởi họ tin rằng mẫu xe mới sẽ là phương tiện hạng sang đầu tiên có 5G.

Han Lina là người mẫu xe hơi và đường đua nổi tiếng tại Hàn Quốc với thân hình bốc lửa cùng đôi chân...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.