BMW, Intel và Mobileye hợp tác sản xuất xe tự hành

Thứ Sáu, 08/07/2016 16:48

Những chiếc xe tự lái kết hợp của thương hiệu BMW, Intel và Mobileye dự kiến được sản xuất vào đầu thập niên tới.

bmw, intel và mobileye hợp tác sản xuất xe tự hành
Công nghệ xe tự lái đang được nhiều hãng xe trên thế giới tập trung nghiên cứu - Ảnh: Autonews

BMW, Intel và Mobileye - một công ty công nghệ chuyên về thiết bị cảm biến có trụ sở tại Israel - cho biết, họ đang hợp tác để phát triển công nghệ xe tự lái và dự định sản xuất vào đầu thập niên tới.

Tại một cuộc họp báo ở thành phố Munich (Đức), 3 công ty này công bố kế hoạch tung ra thị trường những chiếc xe hơi tự lái vào năm 2021.

Bất chấp những sự cố như vụ tai nạn gây chết người khi chạy ở chế độ lái tự động của xe Tesla tuần trước, các hãng xe lớn đang bước vào cuộc đua khốc liệt về công nghệ mới nhằm giảm số lượng các vụ tai nạn xe hơi.

Tesla Model S và những chiếc xe tinh tế khác được trang bị một số tính năng điều khiển độc lập, cho phép chúng có khả năng tự động thực hiện các thao tác phanh, chuyển hướng và tăng tốc ở tốc độ thấp, nhưng các tài xế vẫn phải thường xuyên để tay trên vô lăng.

Các chuyên gia cho biết, các hãng sản xuất nhận được nhiều yêu cầu về cải tiến xe lái tự động nhằm đảm bảo an toàn cho những khách hàng sử dụng trong mọi điều kiện.

Công ty Mobileye được biết đến là một nhà cung cấp camera cảm biến. Trong khi đó, nhà sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất thế giới - Intel - được kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng máy tính mới có thể xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ từ các cảm biến.

Volkswagen, General Motors và Nissan cũng liên kết để phát triển một hệ thống lái tự động tiêu chuẩn cho những chiếc xe của họ, trong khi Google và Apple đang triển khai những hệ thống tương tự.

Theo Autonews

T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.