BMW là hãng xe đầu tiên cho phép mở khóa cửa bằng iPhone

29/06/2020 08:30

BMW là hãng xe hơi đầu tiên hỗ trợ công nghệ Digital Key, cho phép khách hàng dùng điện thoại iPhone làm chìa khóa xe ô tô.

Apple thông báo rằng vào tháng 7 tới, người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại (hoặc đồng hồ) của mình làm chìa khóa xe hơi hiệu BMW.

BMW là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ công nghệ Digital Key (chìa khóa số) mới, sử dụng NFC (hỗ trợ kết nối giao tiếp trường gần) và hoạt động với hầu hết các xe mà hãng chế tạo từ ngày 1/7 tới, đồng bộ với hệ thống phần mềm Comfort Access và Connected Drive Services trên hệ điều hành của BMW.

Người dùng sản phẩm của Apple để làm chìa khóa xe hơi sẽ cần một chiếc iPhone XR hoặc đồng hồ Apple Watch Series 5 trở lên.

Đồng thời phải cài đặt một ứng dụng của BMW tải về từ kho ứng dụng AppStore để cấp quyền cho chiếc điện thoại kết nối vào hệ điều hành xe hơi.

BMW cho biết, chủ xe có thể chia sẻ quyền truy cập vào ô tô của mình với tối đa 5 người thông qua iMessage và những người này có thể điều khiển các chức năng trên ô tô như chỉnh âm lượng radio, mở nhạc hay các menu giải trí của xe.

Thử nghiệm dùng điện thoại iPhone để mở xe BMW ở Singapore

Họ có thể tắt các chia sẻ này bất cứ lúc nào nếu điện thoại của mình bị mất hoặc hư hỏng và sẽ thu hồi quyền truy cập vào xe thông qua iCloud.

Khi đã được thiết lập chìa khóa kỹ thuật số, chủ xe chỉ cần chạm điện thoại/đồng hồ trên tay nắm cửa và xác thực bằng khuôn mặt hoặc ngón tay cái, giống như khi ta sử dụng Apple Pay để mua một thứ gì đó trên mạng.

Apple đang tiếp tục hoàn thiện để cho công nghệ này hoạt động trơn tru hơn (chẳng hạn như không cần lấy điện thoại ra khỏi túi xách của mình) và với nhiều xe hơn, dựa trên nền tảng công nghệ băng tần siêu rộng Ultra Wideband sẽ có mặt vào năm tới.

Lam Anh