BMW phát triển bộ cánh bay siêu tốc độ

Chủ Nhật, 08/11/2020 14:30

BMW và Designworks đã hợp tác cho ra đời một thiết bị bay cá nhân khá đặc biệt, hình thức giống như một bộ cánh và có thể đạt tốc độ 300km/h.

bmw phát triển bộ cánh bay siêu tốc độ
BMW phát triển bộ cánh bay cá nhân

Theo Carcoops, được thiết kế với mục tiêu tăng tốc độ và thời gian bay, bộ cánh chạy điện này được lắp hai cánh quạt đẩy bằng vật liệu sợi carbon, mỗi cánh vận hành bằng một mô-tơ điện công suất 10 mã lực (7,5 kW).

Hai cánh quạt này có tốc độ quay khoảng 25.000 vòng/phút. Chúng vận hành bằng pin và toàn bộ hệ thống cánh quạt treo phía trước bộ cánh, ở ngang ngực người mặc.

Dự án này đã được thực hiện trong 3 năm và vận động viên thể thao mạo hiểm, diễn viên đóng thế Peter Salzmann đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm. Hệ thống cánh quạt đã trải qua rất nhiều cuộc thử nghiệm trong hầm gió.

bmw phát triển bộ cánh bay siêu tốc độ
Trong cuộc thử nghiệm, Salzmann và hai người khác - trong bộ cánh truyền thống - đã bay ở độ cao 3.000m, nơi họ nhảy ra từ máy bay trực thăng

Salzmann gần đây đã trực tiếp mặc bộ cánh này để bay thử và cho biết trong quá trình thử nghiệm có cả việc tăng tốc đột ngột, để họ có thể bay với tốc độ hơn 300 km/h. Trong cuộc thử nghiệm, Salzmann và hai người khác - trong bộ cánh truyền thống - đã bay ở độ cao 3.000m, nơi họ nhảy ra từ máy bay trực thăng. BMW cho biết bộ cánh này cho phép Salzmann tăng tốc nhanh hơn hai đồng nghiệp và bay qua đỉnh núi.

Bộ cánh được tiết lộ sẽ là một phần trong sự kiện #NEXTGen của BMW, nơi họ sẽ công bố iNext - một chiếc crossover điện dự kiến vào ngày 11/11/2020 và tiếp theo là một chiếc MINI bí ẩn vào ngày 17/11/2020.

Chương trình đánh giá xe mới (NCAP) khu vực ASEAN đã tiết lộ việc Nissan Kicks có thể được mở bán...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.