Bộ GTVT dùng thử xe xanh Mitsubishi Outlander PHEV

Thứ Hai, 20/07/2015 08:18

Liên doanh Mitsubishi tại Việt Nam vừa bàn giao chiếc xe xăng lai điện cho Bộ GTVT để chạy thử nghiệm.

bộ gtvt dùng thử xe xanh mitsubishi outlander phev
Đại diện Bộ GTVT (bên phải) nhận bàn giao chiếc xe "xanh" Outlander PHEV từ Mitsubishi Việt Nam

Mẫu hybrid (xăng - điện) Outlander PHEV duy nhất được Mitsubishi giới thiệu tới công chúng Việt Nam, đã được liên doanh xe Nhật Bản chuyển giao tới Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sử dụng và thử nghiệm.

Chiếc xe "xanh" Outlander PHEV bản kỹ thuật vốn được Mitsubishi giới thiệu tại triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show) 2014 hồi cuối năm ngoái. Đến đầu năm 2015, hãng xe Nhật Bản đã đưa chiếc xe hoàn thiện tới giải đất hình chữ S để người tiêu dùng trong nước chạy thử, trước khi bàn giao cho Bộ GTVT.

Outlander PHEV được phát triển trên nguyên mẫu chiếc đa dụng 5 chỗ (crossover) Outlander thế hệ thứ ba. Chiếc xe "xanh" nhà Mitsubishi sử dụng động cơ 2.0 MIVEC DOHC kết hợp với mô-tơ điện đặt ở trục trước.

Mô-tơ điện và pin nhiên liệu trên Outlander PHEV được phát triển trên nền tảng mẫu Mitsubishi iMiEV với khối pin Lithium Ion 12 kWh 300V với thời gian sạc đầy trong vòng 5 giờ với nguồn điện 200 V.

Xe có khả năng vận hành ở tốc độ tối đa 170 km/h và có thể đi được 60 km với riêng động cơ điện. Chiếc hybrid được trang bị hệ dẫn động 4 bánh A-AWC và hộp số vô cấp CVT. Lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiên liệu trung bình khi xe vận hành ở chế độ hai động cơ vào khoảng 1,9 lít/100 km. 

Từng “làm mưa làm gió” trong phân khúc xe bán tải, Mitsubishi Triton đang nỗ trở lại cuộc đua giành...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.