Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập "đại náo" nước Pháp có gì?

Thứ Tư, 17/08/2016 11:05

Giá trị chiếc Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập tương đương 42 ôtô khác, một máy bay, một du thuyền hoặc 3 trực thăng.

bugatti chiron của hoàng tử Ả-rập "đại náo" nước pháp có gì?
Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập nổi bật với 2 tông màu ngoại thất xanh dương và xanh đậm

 Chiếc siêu xe Bugatti Chiron xuất hiện trên đường phố Cannes của Pháp mang trên mình biển số Ả-Rập thu hút sự quan tâm của nhiều người qua đường, và nó nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các thợ săn ảnh.

Chủ nhân của chiếc siêu xe Bugatti Chiron này thuộc sở hữu của Hoàng tử Ả-Rập Badr bin Saud. Chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập được sơn 2 màu khác nhau, nửa thân trước của xe được sơn màu xanh dương, nửa thân sau được sơn màu xanh đậm.

bugatti chiron của hoàng tử Ả-rập "đại náo" nước pháp có gì?
Sự xuất hiện của "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron trên đường phố thu hút sự quan tâm của nhiều người qua đường

Vậy Bugatti Chiron có những gì nổi bật khiến hàng nghìn người đam mê siêu xe trên toàn thế giới phải ngước nhìn mỗi khi nó xuất hiện trên đường phố?

Bugatti Chiron ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3/2016. Với giá bán lên tới 2,7 triệu USD ngay lập tức nó giành được danh hiệu là một trong những chiếc xe sang trọng đắt tiền nhất được sản xuất cho đến nay. Với mức giá khoảng 2,7 triệu USD (khoảng 60,5 tỷ đồng) của chiếc Bugatti Chiron này có thể mua được khoảng 42 chiếc ô tô khác, 1 máy bay, 1 du thuyền, 3 trực thăng hoặc 4 ngôi nhà.

Phần đầu xe nổi bật với một chiếc huy hiệu trên các tấm lưới tản nhiệt của chiếc Chiron được tráng bạc nguyên chất thủ công và cái giá từ công ty mẹ Volkswagen cho mỗi chiếc huy hiệu lên đến 550$ (khoảng 12,3 triệu đồng).

Hệ thống thoát khí nóng trên Chiron sử dụng một mẹo nhỏ để đẩy khí thải ra ngoài khiến nó vận hành trơn tru hơn. Mắc dù trông Chiron chỉ có 4 ống xả, tuy nhiên thực sự chiếc Bugatti này có đến 6 ống xả  3.2 inch Titan. 4 trong số 6 ống thải được đặt ở vị trí thải khí trung tâm, 2 ống còn lại được đặt ở hai bên trái và phải của chiếc xe, tạo nên công thức khuyếch tán khí thải, góp phần tăng tốc độ cho chiếc xe.

Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.