Bugatti hồi sinh siêu xe 4 chỗ ngồi Galibier

Thứ Ba, 30/08/2016 13:05

Galibier có giá lên tới 2 triệu bảng sở hữu bốn cửa và bốn chỗ ngồi có thể sẽ xuất hiện trong tương lai.

bugatti hồi sinh siêu xe 4 chỗ ngồi galibier
 Bugatti Galibier sắp được hồi sinh - Ảnh minh họa

Bugatti đã sẵn sàng để khôi phục kế hoạch sản xuất chiếc saloon sang trọng tương tự mẫu concept Galibier từng xuất hiện tại Frankfurt Motor Show 2009. Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm đảm bảo nguồn thu trong tương lai khi phải độc lập tài chính do vụ bê bối của công ty mẹ Volkswagen.

bugatti hồi sinh siêu xe 4 chỗ ngồi galibier
Hình ảnh dự kiến về phiên bản sản xuất của Galibier từng xuất hiện - Ảnh minh họa

Chiếc xe sang trọng 4 chỗ ngồi là một trong bốn mẫu xe mới được ông chủ Bugatti, Wolfgang Dürheimer đề xuất, dự kiến sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Rolls-Royce Phantom về độ sang trọng nhưng có mức giá tương đương với Chiron (1,9 triệu bảng). Mặc dù mang thương hiệu Bugatti, rất có thể Galibier được áp dụng các công nghệ và nền tảng trên xe Porsche, tương tự như cách Bentley đang sử dụng.

Theo nguồn tin tiết lộ, ngoài Galibier ra, Bugatti sẽ cho ra đời 3 mẫu xe khác có thể là chiếc Bugatti SUV sang trọng nhằm cạnh tranh với Rolls-Royce Cullinan. Một chiếc sedan dài hơn 6 mét mang tên Bugatti Royale trang bị hệ thống truyền động điện và một siêu xe giá rẻ hơn Chiron.

Mẫu concept Galibier xuất hiện lần đầu vào năm 2011. Tuy nhiên kế hoạch sản xuất 3.000 chiếc mỗi năm đã bị hủy bỏ vào năm 2013 sau khi Dürheimer chuyển đến làm cho Audi. Sau khi lên thay thế vị trí CEO Bugatti, Wolfgang Schreiber quyết định dồn toàn lực để cho ra đời hypercar Chiron. Quay trở lại Bugatti vào năm 2015, Dürheimer bắt đầu nung nấu ý tưởng hồi sinh Galibier. Tuy nhiên Galibier sẽ không xuất hiện cho tới khi Chiron ngừng sản xuất.

Cristiano Ronaldo có vẻ rất phấn khích khi cầm lái chiếc siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.