Các tòa nhà mới xây ở Anh sẽ buộc phải lắp đặt trạm sạc xe điện

Thứ Bảy, 27/11/2021 09:30

Chính phủ Vương quốc Anh yêu cầu lắp đặt các điểm sạc cho xe điện tại các tòa nhà mới xây kể từ năm tới, theo quy định mới được ban hành.

Cùng với những ngôi nhà và tòa nhà mới, luật cũng quy định rằng các siêu thị, văn phòng làm việc và các tòa nhà đang trong quá trình cải tạo lớn cũng sẽ phải bổ sung thêm các điểm sạc xe điện, BBC đưa tin ngày 24/11/2021.

các tòa nhà mới xây ở anh sẽ buộc phải lắp đặt trạm sạc xe điện

Mẫu xe điện Jaguar I Pace tại một trụ sạc trên đường phố London

Chính phủ thống kê rằng Anh hiện chỉ có khoảng 25.000 điểm sạc, dự báo sẽ cần tới 145.000 điểm sạc mới được lắp đặt mỗi năm.

Vương quốc Anh cần thêm nhiều điểm sạc nếu kế hoạch cấm bán các loại xe chạy bằng động cơ diesel và khí đốt mới vào năm 2030 có hiệu lực.

Quyết định cấm các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong là một phần trong kế hoạch của Anh nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Nghiên cứu được công bố vào năm 2019 cho thấy ô tô chiếm 16% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của nước này.

Ông Thủ tướng Anh Boris Johnson nói quy định này là một bước tiến lớn, cho biết chính phủ có ý định làm cho việc sạc pin trở nên dễ dàng như đổ xăng.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tập đoàn điện lực hàng đầu của Pháp Électricité de...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.