Cách đơn giản khử mùi hôi trong xe ô tô

Thứ Hai, 05/11/2018 15:00

Mùi hôi khó chịu trong xe là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người mắc chứng “sợ ô tô”.

Cách đơn giản khử mùi hôi trong xe ô tô 1
Mùi hôi trên xe ô tô là nỗi ám ảnh của nhiều người

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xe ô tô có mùi khó chịu như: mang thú cưng trên xe, đồ ăn đổ tràn trên xe, điều hòa, thảm chân, nội thất xe không vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt vào những thời điểm nóng ẩm, mùi xe càng trở nên bức bách khó chịu hơn nếu không tìm được cách giải quyết.

Tìm nguồn gây mùi và cách khắc phục

Nếu cảm thấy có mùi trong xe, hãy kiểm tra sàn xe, nội thất, xem kỹ từng chỗ ngồi, khe hở, những vị trí kín nhất trên xe để phát hiện ra bất cứ thứ gì gây mùi.

Sau đó hãy loại bỏ tác nhân gây mùi, đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ lại chiếc xe của mình. Tốt nhất nên giữ không gian xe gọn gàng thoáng đãng, hạn chế lưu trữ những vật không cần thiết trong xe như sách báo hay đồ dùng cá nhân.

 

Cách đơn giản khử mùi hôi trong xe ô tô 2
Lau dọn không gian xe thường xuyên là cách tốt nhất để xe không ám mùi

Khử mùi bằng khăn giấy

Sau khi đã dọn dẹp, hãy đặt một hộp khăn giấy trên xe, đây là cách đơn giản và rất hiệu quả vì khăn giấy hấp thụ mùi hôi trong xe, đồng thời cũng tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng không quá nồng nặc.

Khử mùi vật nuôi

Sử dụng chất khử mùi vật nuôi chuyên dụng với thành phần enzyme có khả năng loại bỏ mùi thú cưng trên xe. Tuy nhiên không nên lạm dụng bởi rất dễ gây ra các vết ố trên xe.

Sử dụng baking soda

Bạn có thể rắc baking soda lên trực tiếp trên ghế, thảm sàn, đóng kín cửa xe trong vài giờ hoặc qua đêm để baking soda có thể hút hết mùi hôi và tẩy khuẩn cho xe.

Khử mùi bằng cafe

Một cách đơn giản khác là sử dụng những hạt cafe, chỉ cần một túi nhỏ cafe là không gian trong xe sẽ có mùi dễ chịu hơn rất nhiều.

Mùi tanh từ điều hòa

Nếu trong xe có mùi tanh phát ra từ điều hòa thì có nghĩa hệ thống làm mát của xe đang gặp vấn đề, nếu không sửa chữa kịp thời rất dễ gây hư hỏng.

Mùi khí đốt

Xe có mùi khí đốt thì nên gọi thợ đến sửa ngay bởi rất có thể chiếc xe đang bị rò rỉ, không nên cố gắng tự xử lý hoặc sử dụng các cách át mùi rất dễ gây nguy hiểm.

Mùi thuốc lá

Tốt nhất bạn không nên hút thuốc lá trong xe bởi mùi thuốc lá rất khó để có thể loại bỏ hoàn toàn 100 %.

Những kỹ năng cần thiết để có thể thoát nạn khi xe hơi bị rơi xuống nước được mô phỏng rất kỹ trong...
Hà Vy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.