Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất

Thứ Hai, 21/10/2019 10:00

Các tài xế có thể tự xử lý các vết lõm, móp trên xe ô tô của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả khi áp dụng những cách dưới đây.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 1

Dùng nước sôi

Đây là cách khá đơn giản để xử lý vết lõm. Tuy nhiên, bạn chỉ áp dụng được trên phần cản trước và cản sau xe được làm từ nhựa. Đầu tiên, chế nước sôi lên phần bị móp để nhựa giãn nở ra, kết hợp với đó là luồn tay ra sau cản và đẩy chúng ra ngoài.

Nếu vết lõm nằm ở vị trí không thế chạm đến từ phía trong, bạn thực hiện theo cách sau: khi đổ hết bình nước sôi, ngay lập tức đổ liền nước đá lên vết lõm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vết lõm trở lại bình thường.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 2

Loại bỏ vết lõm bằng đá khô

Đá khô (hay còn gọi là đá khói) là Cacbondioxit dạng rắn được dùng trong bảo quản thực phẩm, dược phẩm trong y tế... Dùng 1 cục đá khô to hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước chỗ móp. Khoanh chỗ móp đánh dấu bằng bút sáp để chườm đúng chỗ (vì khi chườm đọng hơi nước rất khó nhìn).

Sau đó dùng khăn bông bọc đá khô rồi chườm liên tục lên chỗ móp từ 10 đến 20 phút; bỏ khăn ra và quan sát (nhìn nghiêng), nếu chỗ lõm vẫn còn lờ mờ thì tiếp tục chườm thêm. Lấy khăn sạch lau lại.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 3

Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

Tương tự như cách dùng nước sôi, tuy nhiên khi dùng máy sấy tóc kết hợp hơi lạnh từ bình xịt, bạn sẽ tăng hiệu quả đạt được. Đầu tiên, bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hơ nóng phần bị móp khoảng 2 - 3 phút, ngay sau đó, bạn hãy dốc ngược bình và xịt vào chỗ vừa hơ nóng, việc lật ngược sẽ làm phần khí lạnh nhất trong bình thoát ra ngoài. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra, trở lại như hình dạng ban đầu.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 4

Sử dụng máy hút bụi và phễu

Dùng băng dính nối đầu của máy hút bụi với phễu làm sao đảm bảo thật kín. Sau đó dán kín phễu sao cho phủ quanh được vết lõm trên xe.

Sau khi quá trình dán hoàn thành, bạn bật máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất. Cách này cũng giúp vết lõm trên thân xe được xử lý nhanh chóng.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 5

Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Nếu vết lõm xuất hiện ở vị trí mà bạn có thể luồn được thanh kim loại vào thì hãy sử dụng đầu cong của thanh kim loại tạo lực ấn khiến vết lõm không còn nữa. Đây là cách vô cùng đơn giản, song lại mang tới hiệu quả cao.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất 6

Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

Cách này rất hiệu quả cho những vết lõm lớn và “cứng đầu”. Trước hết, bạn cần chuẩn bị vài cục gỗ hình trụ hoặc vuông, súng bắn keo silicon và đinh vặn (loại đầu nhọn có rãnh). Vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng là nhờ thêm vài người bạn hỗ trợ cùng kéo chúng ra.

Hiệu quả đạt được cao nhất khi bạn cùng lúc kéo những cục gỗ này ra, vì lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vết móp. Lúc này vết lõm cứng đầu đã biến mất trả lại vẻ đẹp cho xế hộp.

Trong ngày ra mắt giới chơi xe Việt, thương hiệu siêu xe Ý đã cho ra mắt mẫu Ferrari F8 Tributo.
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.