Cách tắt đèn báo thay dầu trên xe Honda Lead

Thứ Sáu, 10/03/2017 08:20

Tôi mới mua xe Honda Lead, đi được 1.500km đã thay dầu nhưng khi vận hành xe vẫn báo là “OIL CHANGE”.

Hỏi: Tôi mới mua xe Honda Lead, đi được 1.500km đã thay dầu nhưng khi vận hành xe vẫn báo là “OIL CHANGE”. Xin cho hỏi đấy là lỗi gì và xe tôi cần phải thay thế sửa chữa thế nào?

Nguyễn Thị Ngọc Hân (Bắc Ninh)

Trả lời: Hiện tượng đèn báo “OIL CHANGE” là đèn cảnh báo xe đã đến lúc phải thay dầu động cơ mới. Các dòng xe máy mới hiện đều được trang bị thêm một số hệ thống điện tử giúp cảnh báo cho người sử dụng những vấn đề kỹ thuật cần thiết như: Lượng nhiên liệu, mức nhiệt độ động cơ, đèn báo kiểm tra hoạt động của động cơ hay như đèn cảnh báo thay dầu động cơ như bạn nêu.

Nếu chiếc xe tay ga của bạn vừa thay dầu mà vẫn hiện đèn cảnh báo “OIL CHANGE” rất có thể là kỹ thuật viên sau khi thay dầu máy cho xe bạn đã quên làm một thao tác quan trọng là đặt lại (reset) mốc để thay dầu động cơ.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể dễ dàng đặt lại mốc đánh dấu này hay tắt đèn cảnh báo kể trên bằng một vài thao tác đơn giản sau: Bật khóa điện xe sau đó đưa đồng hồ công tơ mét điện tử (Trip) về thông số tổng quãng đường xe đã đi (Total). Tiếp theo, nhấn giữ phím cao su trên mặt đồng hồ công tơ mét xe khoảng 3s. Khi đó đèn báo “OIL CHANGE” sẽ tự động tắt.

Để đèn báo “OIL CHANGE” không tiếp tục hiện lên tiếp, bạn nên lưu ý trong lần thay dầu tới cần yêu cầu kỹ thuật viên đặt lại các thông số sau khi đã bảo trì, bảo dưỡng xe.

Kỹ thuật viên Việt Nhật Motor (Lê Duẩn, Hà Nội)

Anh Nguyễn Tấn Trường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.