Cách xử lý cần biết khi ô tô đâm vào cột điện

Thứ Bảy, 02/07/2016 13:07

Nắm vững cách xử lý sao cho an toàn vào trường hợp này là một "hành trang" mà tài xế nên bỏ túi.

cách xử lý cần biết khi ô tô đâm vào cột điện
Ô tô đâm vào cột điện - Ảnh minh họa

Xảy ra tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng nếu chẳng may chiếc xe bị đâm vào cột điện hoặc khu vực có đường dây điện làm dây điện rơi xuống đường, các tài xế nên nắm vững cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Đây cũng là điều mà nhiều người nên biết để khi gặp phải tai nạn tương tự sẽ có cách xử lý an toàn nhất cho chính mình và những người đi đường.

1) Khi gặp phải trường hợp này trên đường, hãy chú ý quan sát xung quanh,  không để mọi người lại gần khu vực có dây điện hở ở khoảng cách tối thiểu là 10,78 mét. Sau đó gọi cấp cứu để tài xế được đưa ra ngoài một cách an toàn.

2) Khi rơi vào trường hợp này, tài xế nên bình tĩnh nhắc nhở mọi người xung quanh giữ khoảng cách tối thiểu ở trên rồi gọi cấp cứu. Nếu tỉnh táo hoặc chiếc xe gặp sự cố bắt buộc phải ra ngoài, tránh không để tay chạm vào cửa xe trong khi chân chạm đất mà hãy nhảy và tiếp đất bằng cả 2 chân. Tiếp theo, tránh bước đi một cách bình thường vì sẽ bị giật bởi vì mặt đất nhiễm điện, điện truyền từ chân qua người rồi sang chân kia, hai chân càng xa nhau, nguy cơ giật điện càng cao. Hãy bước đi với bước chân sát nhau cho đến khi ở khoảng cách an toàn.

Nắm vững các kinh nghiệm này để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc do thiếu hiểu biết khi gặp phải ô tô đâm vào cột điện.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.