Cận cảnh chiếc BMW i8 cuối cùng vừa mới xuất xưởng

Thứ Năm, 18/06/2020 07:30

Chiếc BMW i8 cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy Leipzig (Đức) là một phiên bản mui trần Roadster với ngoại thất màu xanh dương.

cận cảnh chiếc bmw i8 cuối cùng vừa mới xuất xưởng
Ra mắt lần đầu năm 2014, đến nay đã có 20.500 chiếc i8 được BMW xuất xưởng

i8 – siêu xe đầu tiên của BMW sử dụng hệ thống truyền động điện có tổng cộng 20.500 chiếc được chế tạo trong vòng 6 năm. Chiếc cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy Leipzig (Đức) là một phiên bản mui trần Roadster sử dụng tông xanh dương Portimao Blue cùng nội thất độc quyền do người mua tùy biến hoàn toàn.

"BMW i8 là một chiếc xe độc đáo lắp ráp bởi những con người đặc biệt. Những kinh nghiệm chúng tôi thu thập được nhờ i8 sẽ giúp tập đoàn BMW có những ưu thế riêng trong cuộc đua trọng lượng siêu xe với các đối thủ toàn cầu", giám đốc nhà máy Leipzig Hans-Peter Kemser nhận định, đồng thời khẳng định i8 đã làm rất tốt vai trò "đại sứ thương hiệu" cho cả họ lẫn BMW. Dự kiến chiếc xe sẽ đến tay khách hàng là một thành viên trong nhóm BMW i8. Đây cũng là một trong 18 chiếc xe i8 được cá nhân hoá nhiều nhất trên thế giới.

cận cảnh chiếc bmw i8 cuối cùng vừa mới xuất xưởng
i8 là mẫu xe đầu tiên của BMW được cấu trúc sợi carbon vào sản xuất

BMW i8 là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên trên thế giới và được ra mắt vào năm 2014. Thời điểm ra mắt, cái tên i8 đã tạo lên cơn sốt vì thiết kế độc đáo và được mệnh danh là "siêu xe đến từ tương lai". Sau 6 năm xuất hiện trên thị trường, BMW quyết định dừng sản xuất mẫu xe này để tập trung các biến thể khác.

Chiếc i8 đã tạo ra một bước tiến mới khi lần đầu tiên ứng dụng được cấu trúc sợi carbon vào sản xuất, đến nay các mẫu xe mới như M3, M4 thậm chí các mẫu xe sang như 7-Series hay 8-Series vẫn đang thừa hưởng công nghệ này. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên được trang bị đèn pha laser trên thế giới.

cận cảnh chiếc bmw i8 cuối cùng vừa mới xuất xưởng
Xe có công suất tối đa 369 mã lực

Tổng công suất hệ thống hybrid trên i8 đạt 369 mã lực. Xe được bán mới ở giá khởi điểm 150.000 USD trong khi xe bán lại dưới diện xe cũ hiện tại dao động trong tầm 65.000 tới 70.000 USD.

Tương lai mẫu xe kế nhiệm BMW i8 vẫn còn là một bí ẩn khi hãng vẫn chưa quyết định phê duyệt Vision M Next Concept do khó khăn tài chính tạo ra bởi dịch Covid-19. Khi ra mắt dưới dạng concept trước đây, xe sử dụng thiết kế lấy cảm hứng từ M1 cùng hệ thống mô tơ điện kép cho công suất cao nhất 600 mã lực.

Li Ying Zhi sở hữu một thân hình rực lửa và những đường cong tuyệt mỹ, điều này đã giúp cô trở thành...
Hoàng Anh (Ảnh: Carscoops)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.