Cận cảnh nhà máy ô tô Mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của Thaco

Thứ Hai, 26/03/2018 10:54

Trong giai đoạn 1, nhà máy này có công suất 50 nghìn xe/năm, đạt chuẩn Mazda toàn cầu và sử dụng tới 80 robot...

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thaco

Trong giai đoạn 1, dây chuyền sản xuất của nhà máy đạt công suất 50 nghìn xe/năm

Ngày 25/3, tại KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải , tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda. Đây là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á, đạt chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản.

Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda công suất 100 nghìn xe/năm với vốn đầu tư 12 nghìn tỷ đồng. Sau đúng 1 năm xây dựng và lắp đặt thiết bị, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 với công suất 50 nghìn xe/năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là mộ sự kiện có ý nghĩa lớn đánh dấu sự phát triển của Thaco và tỉnh Quảng Nam, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, hướng tới xuất khẩu ô tô Việt Nam ra thị trường thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh về dây chuyền nhà máy Thaco Mazda:

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm dây chuyền sản xuất của nhà máy Thaco Mazda

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoCó đến 80% dây chuyền sản xuất được tự động hóa

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoNhà máy được thiết kế xây dựng với tỷ lệ mật độ cây xanh hơn 55 % trong đó có lõi xanh cảnh quan đẹp giữa nhà máy và cùng với toàn Khu công nghiệp tạo thành không gian xanh, sạch.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoĐây là robot vận hàng được cài đặt các thông số để có thể tự động đến kho lấy linh kiện đưa đến các dây chuyền lắp ráp.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoTrong toàn bộ các công đoạn sản xuất, lắp ráp của nhà máy, có gần 80 robot tự động được sử dụng để bảo đảm sự chính xác cao nhất.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoDo áp dụng hệ thống tự động hóa nên số lượng nhân công giảm đáng kể, chỉ còn hơn 100 nhân viên, kỹ sư tham gia vận hành nhà máy.


cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoChất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng của Mazda.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoDây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoĐặc biệt nhà máy áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền tự động toàn nhà máy.

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoHầu hết các cụm chi tiết rời được lắp từ bên ngoài, sau đó chuyển vào dây chuyền chính lắp ráp hoàn thiện nên dễ dàng tách rời các linh kiện để sản xuất chi tiết nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa đạt đến 40% trong thời gian tới. 

cận cảnh nhà máy ô tô mazda 12 nghìn tỷ, toàn robot của thacoSản phẩm đầu ra của nhà máy được thử nghiệm cẩn thận và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng.

Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.