Cạn ý tưởng, Honda “nhai lại” thành quả 3 năm trước

11/03/2016 18:04

Honda Super Dream 110 bản đặc biệt gây thất vọng với thiết kế chẳng có nhiều khác biệt so với bản cũ.

cạn ý tưởng, honda “nhai lại” thành quả 3 năm trước
Super Dream 110 bản đặc biệt lại không... đặc biệt - Ảnh: Ngọc Ngà

Honda Việt Nam vừa tung ra thị trường mẫu Super Dream bản đặc biệt, đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập công ty. Phiên bản này được làm mới trên nền tảng Super Dream 110 ra đời từ năm 2013. 

Thế nhưng, phải khó khăn lắm người ta mới tìm ra điểm khác biệt trên phiên bản "đặc biệt" này. 

Nếu như đèn pha và mặt đồng hồ của bản 110 cũ được thiết kế hình lục giác thì Super Dream 100cc có thiết kế hình chữ nhật.

Đuôi xe và đèn hậu của phiên bản đặc biệt đã được thiết kế lại, giảm bớt các chi tiết to tròn, "bầu bĩnh" so với bản cũ. Các nút điều khiển như còi, khởi động, xi nhan...dù không còn vuông chành chạnh như cũ, nhưng cũng chẳng có gì đặc biệt so với các mẫu xe hiện có của hãng. 

Super Dream 110 vẫn dùng động cơ cũ dung tích 110cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí. Super Dream vừa ra mắt có thêm màu đỏ đậm và màu trắng đính kèm logo với con số 20 bên phải yếm xe.

Đáng nói, Honda vẫn sử dụng lại các chi tiết tiêu chuẩn được thiết kế như mẫu 2013. Như vậy, sau hơn 3 năm, Honda vẫn "nhai lại" thành quả cũ. Thất vọng hơn cả có lẽ là việc Dream 110 bản đặc biệt vẫn dùng khóa cơ trong khi xu hướng hiện nay phần lớn đã chuyển sang dùng khóa từ. 

Honda Super Dream lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam vào những năm cuối của thập niên 90. Ngay từ khi ra mắt, xe đã chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng bởi màu sắc trang nhã, tiện dụng và khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ.

Đến nay, Super Dream dù đã cách tân và có giá tầm trung (19 triệu đồng) nhưng luôn trong tình trạng khó kiếm người mua và chủ yếu dùng để chở... hàng!?

Hằng Thu