Cảnh báo: Ô tô dễ bị ăn cắp khi kết nối mạng

Thứ Năm, 23/07/2015 16:34

Hacker đột nhập, điều khiển và lấy trộm xe hơi của bạn chỉ với một chiếc laptop mà không cần tới chìa khóa xe.

cảnh báo: Ô tô dễ bị ăn cắp khi kết nối mạng
Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của Sen. Ed Markey, nghị sỹ bang Massachusetts cho biết, xe hơi dễ bị tấn công thông qua mạng wireless, smartphone hoặc các hệ thống thông tin như OnStar (của General Motors), hay thậm chí là qua các đầu CD trên xe.

Mới đây nhất, theo báo cáo của Wired, hai hacker có tên là Charlie Miller và Chris Valasek đã có thể điều khiển một chiếc xe Jeep đời 2014 thông qua kết nối Uconnect từ việc xác định được địa chỉ IP của chiếc xe hơi cho đến điều khiển tất cả chức năng của xe từ xa chỉ bằng máy tính.

Trước vấn đề này, phát ngôn viên NHTSA Gordon Trowbridge nói rằng cơ quan này đang tập trung cao độ vào việc xác định nguy cơ tấn công bằng công nghệ mới, đồng thời sẽ làm việc với các nhà sản xuất xe để giải quyết vấn đề nhằm đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng xe.

Được biết, Hiệp hội Ô tô Đức (ADAC) cũng đã chỉ ra lỗi an ninh khiến 2,2 triệu chiếc BMW, Mini và Rolls-Royce có thể bị hacker tấn công mở khóa cửa từ xa thông qua công nghệ Connected Drive.

Toyota đã kiểm tra chiếc xe nhưng kết luận rằng không có vấn đề kỹ thuật nào.
Ngọc Ngà (Tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.