Cảnh sát Ý dùng Lamborghini để đưa gấp một quả thận đến bệnh viện

15/11/2020 08:00

Cảnh sát Ý đã sử dụng một chiếc Lamborghini Huracan để vận chuyển khẩn cấp 1 quả thận đi quãng đường gần 500km từ Rome đến Padua.

Chiếc Lamborghini Huracan đã vận chuyển khẩn cấp 1 quả thận chạy gần 500km trong hơn 2 giờ từ Rome đến Padua

Vài tuần trước, cảnh sát Ý nhận được cuộc gọi trợ giúp cho 1 quả thận cần được vận chuyển nhanh từ Rome đến Padua, càng sớm càng tốt cho mục đích ghép tạng nhân đạo.

Sau khi cân nhắc các phương án dùng trực thăng, cảnh sát hộ tống, cuối cùng cảnh sát Rome đã quyết định đưa quả thận lên một chiếc Lamborghini Huracan.

Chiếc siêu xe sau đó đã trải qua một hành trình gần 300 dặm (500 km), thông thường sẽ mất hơn 4 giờ để đến nơi, nhưng chiếc Huracan đã làm điều đó chỉ trong hơn 2 giờ, trung bình 145 dặm/giờ (230 km/h).

Sau khi đến bệnh viện Đại học Gemelli trong thời gian kỷ lục, quả thận đã được đưa vào phòng mổ để thực hiện một ca phẫu thuật cứu người, tờ Corriere della Sera đưa tin.

Các cảnh sát tiểu bang Padua sau đó đăng tải clip vận chuyển thận trên Twitter, nói rằng bạn không cần phải siêu cường để cứu vớt sự sống, bởi vì tinh thần đoàn kết, công nghệ và tính trách nhiệm cũng có thể giúp hoàn thành sứ mệnh.

Có rất nhiều xe cảnh sát Lamborghini Huracan ở Ý, xe có thiết bị ghi âm, máy quay video, đài VHF, bình chữa cháy xách tay và cả hệ thống làm lạnh cho cốp xe đặt phía trước.

Nhiều mẫu xe có thể đạt vận tốc trung bình 145 dặm/giờ trên quãng đường đó, chứ không chỉ Lamborghini.

Tuy nhiên, điều quan trọng là hệ thống làm lạnh ở khoang hành lý đặt ở đầu xe, khiến chiếc Huracan trở thành lựa chọn lý tưởng cho vấn đề nhạy cảm về thời gian như vậy.

Lam Anh