Cảnh sát Ý trang bị sedan tuần tra có thể nhốt nghi phạm

Thứ Ba, 25/05/2021 09:30

Cảnh sát Ý vừa đưa vào biên chế gần 1.800 chiếc sedan tuần tra Alfa Romeo Giulia với trang bị đặc biệt, ghế sau có thể giam giữ 1 nghi phạm.

cảnh sát Ý trang bị sedan tuần tra có thể nhốt nghi phạm

Lễ bàn giao chiếc xe đầu tiên của lô xe gần 1800 chiếc cho cảnh sát Ý

Một chiếc Alfa Romeo Giulia hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L, công suất 197 mã lực và hộp số tự động 8 cấp đã được bàn giao tượng trưng cho cảnh sát ở Turin (Italy). Chiếc xe mang màu xanh lam đặc trưng này là chiếc đầu tiên trong số 1.770 chiếc được biên chế vào lực lượng cảnh sát Ý.

Quan hệ đối tác của hãng Alfa Romeo với cảnh sát Ý bắt đầu từ sau Thế chiến 2, với các mẫu xe cổ điển như Alfa 1900 M “Matta” gia nhập lực lượng vào năm 1951.

Một năm sau đó là mẫu sedan 1900, còn được gọi là Gazelle. Nó có tên như vậy bởi vì nó thể hiện khái niệm phản ứng khẩn cấp, nhanh nhẹn và bền bỉ.

Lô xe sắp bàn giao chủ yếu nâng cấp liên quan đến nội thất và trang bị, trong khi ngoại thất không có gì mới.

cảnh sát Ý trang bị sedan tuần tra có thể nhốt nghi phạm

Chiếc xe được trang bị đặc biệt, ghế sau có thể giam giữ 1 nghi phạm bị dẫn giải

Cụ thể, kính chắn gió trước được nâng cấp thành loại kính chống đạn và cửa sổ bên hông, cửa sổ phía sau là kính chống vỡ.

Hai cửa trước được bọc thép với bảo vệ cấp B4, vật liệu chống nổ bình nhiên liệu, áo chống đạn và dùi cui điện cho 2 cảnh sát trên xe.

Đặc biệt, hàng ghế phía sau được trang bị để có thể giam giữ một nghi phạm trên đường dẫn giải về trụ sở cảnh sát.

Chiếc xe cũng có bảng hiển thị dạng khí động học mới, đèn khẩn cấp gắn trên nóc, cộng với một bộ đèn nhấp nháy LED gắn trên cặp gương chiếu hậu.

Cảnh sát đô thị ở nhiều nước bắt đầu được trang bị xe máy điện để đi tuần. Mới nhất, cảnh sát Bỉ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.