CEO VinFast toàn cầu: Chúng tôi có kế hoạch niêm yết tại Mỹ

Thứ Sáu, 19/11/2021 14:00

Vị CEO của VinFast cho biết ngoài việc ra mắt 2 mẫu xe mới, VinFast còn có kế hoạch niêm yết (IPO) tại Mỹ trong một vài năm tới.

Sau khi công bố trụ sở tại Los Angeles hôm 17/11/2021, ngay ngày hôm sau hãng sản xuất ô tô Việt Nam tiếp tục gây chú ý giới truyền thông toàn cầu bằng cách ra mắt 2 mẫu SUV thuần điện mới tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021.

"Cả 2 mẫu SUV mang tên VF e35 cỡ trung và VF e36 cỡ lớn đều có kiểu dáng đẹp mắt, được thiết kế bởi Pinifarina và có tầm hoạt động tối đa lên đến 680 km cho một lần sạc", trang Car and Driver viết.

ceo vinfast toàn cầu: chúng tôi có kế hoạch niêm yết tại mỹ

Ông Michael Lohscheller - CEO toàn cầu của VinFast

Trong bản tin của CNN về sự kiện ra mắt bộ đôi xe điện của VinFast, hãng tin Hoa Kỳ nhận định Vinfast đã học theo cách nhà sản xuất ô tô châu Á khác, gia nhập thị trường Mỹ có tính cạnh tranh cao để thể hiện bản thân.

Hyundai và Kia, hai thương hiệu Hàn Quốc lần lượt gia nhập thị trường Mỹ vào năm 1986 và 1992, với những chiếc xe nhỏ gọn giá rẻ.

Nhiều thập kỷ trước, các thương hiệu Nhật Bản như Toyota, Honda và Subaru đã bắt đầu kinh doanh tại Mỹ với chiến lược tương tự, và họ thành công.

Theo bà Stephanie Brinley, chuyên gia phân tích ngành ô tô của của Viện IHS Markit, trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Mỹ đã quen với việc nghe thấy những cái tên xa lạ của xe điện, từ Tesla đến Rivian hay Lucid, cho nên đây là lợi điểm của VinFast.

ceo vinfast toàn cầu: chúng tôi có kế hoạch niêm yết tại mỹ

VF e36 là mẫu xe điện đa dụng cỡ lớn (fullsize SUV) đầu tiên xuất hiện tại Mỹ

CEO VinFast toàn cầu - ông Michael Lohscheller cho hay, 2 mẫu xe này ban đầu sẽ được sản xuất tại Việt Nam sau đó xuất khẩu sang Mỹ và Canada.

Trước tiên, công ty sẽ tập trung vào bang California trước khi mở rộng sang các bang khác.

Hãng có kế hoạch mở 60 showroom để những khách hàng tiềm năng có thể đến xem những chiếc SUV điện và cân nhắc lựa chọn.

Tuy nhiên, hãng cũng có kế hoạch sản xuất xe tại Bắc Mỹ, bắt đầu từ nửa cuối năm 2024, đồng thời sẽ tiến hành IPO tại thị trường Mỹ trong một vài năm tới.

Tại Mỹ, VinFast sẽ không sử dụng mô hình bán xe qua đại lý theo cách truyền thống mà chọn cách thức bán hàng trực tiếp giống Tesla.

ceo vinfast toàn cầu: chúng tôi có kế hoạch niêm yết tại mỹ

VinFast có kế hoạch mở 60 phòng trưng bày tại Mỹ cho đến năm 2024

Hãng sẽ cho mở đặt hàng vào mùa xuân năm 2022 và bàn giao đến khách hàng vào quý 4 sang năm.

Những người mua xe VinFast sẽ được cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi, kỹ thuật viên đến tận nhà để thực hiện việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Một trong những chính sách bán hàng khác biệt nữa của VinFast là tuỳ chọn cho thuê pin, cho phép người mua đổi sang loại pin cao cấp hơn trong tương lai.

Tại châu Âu, xe điện VinFast cũng sẽ bán ra tại các thị trường gồm Đức, Pháp và Hà Lan trước tiên.

Dù CEO Lohscheller không tiết lộ mục tiêu doanh số và chưa công bố giá của 2 chiếc xe, nhưng ông khẳng định VinFast có một kế hoạch tham vọng tại Mỹ.

Dave Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast đã lẩy một tứ Kiều "vai năm tấc rộng" khi chia sẻ về triết...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.