Cháy tàu biển chở hàng nghìn xe Porsche trên Đại Tây Dương

18/02/2022 14:48

Thủy thủ đoàn 22 người đã được sơ tán an toàn, nhưng những chiếc xe đã chìm trong ngọn lửa dữ dội đang bao phủ khoang hàng.

Tin từ CNN ngày 17/2/2022, tàu chuyên dụng chở ô tô mang cờ Panama mang tên Felicity Ace đã bốc cháy ở Đại Tây Dương khi đang vận chuyển khoảng 2.500 ô tô, trong đó có khoảng 1.100 chiếc Porsche và một số lượng chưa xác định xe Volkswagens.

Đám cháy trên tàu Felicity Ace có thể được nhìn thấy ở phía xa, ảnh chụp từ một tàu chở dầu tham gia cứu hộ

22 thành viên thủy thủ đoàn đã được hải quân Bồ Đào Nha giải cứu, nhưng số phận của những chiếc xe đang rất căng.

Tàu Felicity Ace đang hải hành từ cảng Emden (Đức) đến Davisville ở Rhode Island thì một đám cháy bùng phát trên boong.

Con tàu đã phát tín hiệu cấp cứu về phía nam của đảo Faial (thuộc Bồ Đào Nha, nằm giữa Đại Tây Dương), và các tàu gần đó (một tàu chở dầu tên là Resilient Warrior) đã nhanh chóng đến hiện trường để giải cứu các thành viên thủy thủ đoàn, một số đã lên thuyền cứu sinh, trước khi hải quân Bồ Đào Nha đến.

Có vẻ như không có ai bị thương nghiêm trọng, thông tin chi tiết về vụ việc đang được thu thập.

Tàu Felicity Ace vào thời điểm trước vụ hỏa hoạn

Người phát ngôn của Porsche, Luke Vandezande nói: “Suy nghĩ của chúng tôi ngay lập tức là cảm thấy nhẹ nhõm khi 22 thủy thủ đoàn được an toàn và khỏe mạnh. Một số xe của chúng tôi đang gặp nguy hiểm. Những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố đang được đại lý liên hệ".

Vandezande xác nhận rằng các mẫu xe của Porsche chiếm khoảng 1.100 trong số 2.500 xe trên tàu, nhưng không thể nói thêm về chủng loại xe.

Được đóng tại Nhật Bản vào năm 2005, tàu Felicity Ace trọng tải gần 20.000 tấn, chuyên dụng để chở ô tô.

Lam Anh