Chevrolet Aveo đang mắc lỗi gì?

Thứ Ba, 08/03/2016 13:16

Rô-tuyn hệ thống lái bị biến dạng chính là nguyên nhân khiến 565 chiếc Chevrolet Aveo ở Việt Nam bị triệu hồi.

chevrolet aveo đang mắc lỗi gì?
565 chiếc Chevrolet Aveo ở Việt Nam gặp trục trặc hệ thống lái - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho phê duyệt và cho phép GM Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi dòng xe Chevrolet Aveo, để thay thế rô-tuyn trong hệ thống lái.

Theo đó, 565 chiếc Aveo có thời gian sản xuất từ 27/7 đến 4/12/2015 sẽ phải quay trở lại các đại lý chính thức của liên doanh xe Mỹ để tiến hành kiểm tra và xử lý lỗi.

Báo cáo lỗi trong kế hoạch triệu hồi GM Việt Nam nêu rõ, rô-tuyn là chi tiết dạng khớp cầu thuộc hệ thống lái có nhiệm vụ dẫn động điều khiển bánh xe dẫn hướng theo sự điều khiển của người lái. Trong quá trình lắp ráp, do không tuân thủ các hướng dẫn trong việc nâng hạ, di chuyển các cụm cơ cấu của hệ thống lái, dẫn đến biến dạng chi tiết bạc nhựa, đồng thời làm rô-tuyn bị va chạm với vỏ kim loại của khớp cầu, làm cong rô-tuyn và hình thành các vết nứt trong quá trình sử dụng.

Rô-tuyn bị biến dạng chịu mỏi theo thời gian và các vết nứt này có thể làm gãy rô-tuyn, khiến cho mất khả năng dẫn hướng và gây nguy hiểm cho khách hàng trong quá trình vận hành xe, GM Việt Nam cho biết.

Liên doanh xe Mỹ bắt đầu tiến hành chiến dịch triệu hồi Chevrolet Aveo từ cuối tháng 2/2016 tại tất cả các đại lý trên toàn quốc, với thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe trong vòng 2 tiếng.

Bê bối lỗi đánh lửa của GM xảy ra từ hơn 10 năm trước với hơn 2,6 triệu xe toàn thế giới.
Phương Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.