Chevrolet: Thương hiệu xe Mỹ trên đường phố Việt

Thứ Bảy, 29/08/2015 20:24

Ba đại lý của GM Việt Nam gồm Chevrolet Sài Gòn, Chevrolet Đông Đô Thành và Chevrolet Thăng Long được vinh danh.

chevrolet: thương hiệu xe mỹ trên đường phố việt
Chevrolet Colorado High Country, mẫu xe chiến lược của GM ở khu vực Đông Nam Á.

Càng tận hưởng trải nghiệm lái những chiếc xe Chevrolet từ loạt sản phẩm hàng đầu thế giới của General Motors (GM), người tiêu dùng Việt càng hiểu sâu sắc hơn về sứ mệnh thiết kế, sản xuất, bán những sản phẩm tân tiến nhất, mang đến trải nghiệm dịch vụ hàng đầu thế giới cho người tiêu dùng.

“Vị đại sứ Mỹ” giữa đời sống Việt

Ngày nay, không khó để bắt gặp những chiếc xe “cơ bắp” với biểu tượng (logo) hình chiếc nơ thắt màu vàng nổi tiếng, có lịch sử hơn 100 năm tuổi của GM trên đường phố Việt Nam.

Kể từ khi gia nhập thị trường Việt vào năm 1993, ra mắt nhà máy sản xuất, lắp ráp xe hơi tại Hà Nội năm 1996, giờ đây với công suất 30 nghìn xe/năm, GM đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường ô tô năng động của Việt Nam, thông qua các hoạt động mở rộng danh mục sản phẩm mang thương hiệu Chevrolet, quảng bá thương hiệu và thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực. Danh sách khách hàng trung thành của GM Việt Nam ngày càng thêm dài, tạo nên cơn sốt sở hữu xe Chevrolet đối với những ai đam mê “bốn bánh” tại thị trường Việt.

chevrolet: thương hiệu xe mỹ trên đường phố việt
Colorado High Country sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian tới.

Khi những chiếc xe hơi với biểu tượng hình chiếc nơ của thương hiệu xe Mỹ Chevrolet trên đường phố Việt Nam ngày càng nhiều, các chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô nhận định, GM đã kế thừa được di sản quý báu từ GM toàn cầu khi tiến vào thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, chính sứ mệnh thiết kế, sản xuất, bán những sản phẩm tân tiến nhất, mang đến trải nghiệm dịch vụ hàng đầu thế giới cho người tiêu dùng Việt và luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động mới là kim chỉ nam hướng công ty tới những thành công và thành tựu quan trọng.

Chevrolet và những bước tiến mới

Cuối tháng 7, đoàn nhà báo Việt Nam đã có cơ hội tham quan, tìm hiểu nhà máy sản xuất Rayong của GM đặt tại Thái Lan - “quê hương” của xe bán tải và được trực tiếp lái thử chiếc Chevrolet Colorado High Country, mẫu xe sắp ra mắt tại thị trường Việt.

Chia sẻ về chuyến đi, Tổng giám đốc của GM Việt Nam Wail A. Farghaly cho biết: “Colorado là dòng xe quan trọng đối với Chevrolet trong khu vực Đông Nam Á, nơi doanh số từ dòng xe bán tải chiếm gần một nửa tổng doanh số xe du lịch. Trong quá trình GM phát triển thương hiệu Chevrolet ở khu vực này, việc khách hàng tại những thị trường trọng điểm như Việt Nam hiểu rằng tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng được tích hợp trong mọi giai đoạn sản xuất là rất quan trọng”.

Ba đại lý của GM Việt Nam gồm Chevrolet Sài Gòn, Chevrolet Đông Đô Thành và Chevrolet Thăng Long được vinh danh trong chương trình GM International Grandmasters - danh hiệu cao quý nhất dành cho các đại lý - hồi tháng 5 tại San Francisco, California.

Gần đây nhất, Chevrolet tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý thông qua việc khai trương hai đại lý 3S khác là Chevrolet Cần Thơ và Chevrolet Gia Lai. Trong vai trò là cầu nối giữa công ty và khách hàng, hệ thống đại lý tại Việt Nam đang từng ngày đóng góp đáng kể vào doanh thu của GM trên toàn cầu.

chevrolet: thương hiệu xe mỹ trên đường phố việt
Tổng giám đốc GM Việt Nam Wail A. Farghaly.

Trong 20 năm qua, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư từ Mỹ với hơn nửa các công ty Fortune 100 của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam. GM Việt Nam hiện là một trong số 740 dự án của các công ty Mỹ đầu tư vào Việt Nam, với giá trị hơn 11 tỷ USD, tính đến tháng 5/2015.

chevrolet: thương hiệu xe mỹ trên đường phố việt
Nhà máy sản xuất xe Chevrolet.

Ông Wail A. Farghaly khẳng định, “GM Việt Nam đang chung tay với các đối tác kinh doanh, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, cung cấp những sản phẩm mang thương hiệu Chevrolet có chất lượng tốt nhất trong từng phân khúc với mức giá cạnh tranh. Bằng việc tiếp tục triển khai nhiều bước tiến mới, chúng tôi rất tự hào khi được đóng góp vào công cuộc phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam về lâu dài”.

GM Việt Nam đã chính thức tung Chevrolet Cruze mới ra thị trường, với một số điều chỉnh về trang bị.
Oanh Oanh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.