Chevrolet Trailblazer giảm giá trăm triệu vẫn bị Toyota Fortuner bỏ xa

Thứ Sáu, 13/09/2019 08:30

Dù được VinFast ưu đãi giảm giá tới 100 triệu đồng tất cả các phiên bản nhưng Chevrolet Trailblazer vẫn chưa cải thiện được doanh số.

chevrolet trailblazer giảm giá trăm triệu vẫn bị toyota fortuner bỏ xa
Giảm giá cả trăm triệu đồng nhưng Chevrolet Trailblazer vẫn bị Toyota Fortuner bỏ xa về mặt doanh số

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố doanh số bán hàng của các thành viên trong tháng 8/2019. Dù được VinFast giảm giá lên tới 100 triệu đồng toàn bộ các phiên bản trong tháng này nhưng doanh số Chevrolet Trailblazer vẫn bị các đối thủ bỏ xa.

Cụ thể, trong tháng 8/2019, chỉ có 69 chiếc Chevrolet Trailblazer được giao tới tay khách hàng, nâng tổng số xe bán ra tại Việt Nam lên con số 766 chiếc. Đáng chú ý dù được ưu đãi 100 triệu đồng trong nhiều tháng liên tiếp nhưng Chevrolet Trailblazer dường như vẫn không được khách hàng đón nhận nhiều hơn. Trong khi đó, đối thủ của mẫu xe này là Toyota Fortuner dù giá cao hơn, ưu đãi ít hơn song vẫn đang kinh doanh thành công khi tháng 8/2019 bán ra 639 chiếc.

Tuy nhiên với 766 xe bán ra từ đầu năm, doanh số Chevrolet Trailblazer vẫn khá khẩm hơn so với 2 mẫu SUV đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam là Isuzu mU-X và Mitsubishi Pajero Sport. Hai mẫu xe này kể từ đầu năm chỉ bán ra lần lượt 362 và 588 xe, nắm giữ ngôi vị quán quân và á quân trong danh sách những mẫu SUV 7 chỗ ế ẩm nhất thị trường.

chevrolet trailblazer giảm giá trăm triệu vẫn bị toyota fortuner bỏ xa
Chevrolet Trailblazer có ngoại hình gần giống với mẫu xe ế ẩm Isuzu mU-X

Về điểm mạnh, so với Toyota Fortuner phiên bản cao cấp nhất, Chevrolet Trailblazer có nhiều tính năng an toàn hơn. Bên cạnh các hệ thống an toàn cơ bản cả 2 mẫu SUV đều có, Trailblazer còn được trang bị thêm cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo áp suất lốp. Trong khi đó, Toyota Fortuner không có những trang bị kể trên.

Bên cạnh đó, giá bán của Chevrolet Trailblazer thấp hơn nhiều so với Toyota Fortuner. Sau giảm giá, phiên bản Trailblazer cao cấp nhất chỉ 966 triệu đồng, trong khi bản Toyota Fortuner thấp nhất hiện cũng có giá bán 1.033 triệu đồng (chưa bao gồm ưu đãi 64 triệu đồng).

Tuy nhiên về thiết kế ngoại thất, Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam bị người dùng đánh giá không đẹp bằng so với Toyota Fortuner. Mẫu xe Chevrolet Trailblazer có ngoại hình gần giống với mẫu SUV ế ẩm tại Việt Nam Isuzu mU-X, đặc biệt ở phần thân và đuôi xe.

Đặc biệt, các mẫu xe Toyota như Fortuner đã ăn sâu vào tâm lý người Việt về sự bền bỉ, chi phí sử dụng, bảo dưỡng thấp, khác hoàn toàn so với những gì khách hàng Việt đã từng trải nghiệm trên chiếc Captiva, một mẫu SUV khác cũng đến từ thương hiệu Chevrolet. Đây có thể là những yếu điểm khiến Chevrolet Trailblazer không thu hút được khách hàng dù giá bán thấp.

Chỉ sau 1 năm ra mắt, Mitsubishi Xpander đã góp mặt trong danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất năm...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.