Chiếc xe đồ chơi BMW Z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 07:30

Bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế đã hiện thực ý tưởng biến chiếc xe đồ chơi BMW Z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân Covid-19.

chiếc xe đồ chơi bmw z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân covid-19
Chiếc xe BMW Z4 trông khá ngộ nghĩnh và đáng yêu nhưng lại vô cùng quan trọng trong mùa dịch này

Công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn ra hết sức khẩn trương, gấp rút. Không chỉ chữa và điều trị cho các bệnh nhân, việc phòng bệnh cũng được coi trọng để tránh nguy cơ gây nhiễm cho cộng đồng. Do đó, các bước cách ly và đảm bảo an toàn trước những rủi ro mầm bệnh là một trong những vấn đề được các bệnh viện hết sức quan tâm.

Thấu hiểu rõ điều này, đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế mới đây đã khiến không ít cư dân mạng cảm phục vì độ tận tình xen lẫn sáng tạo của mình. Một số hình ảnh đang được chia sẻ rầm rộ trên Facebook cho thấy một chú robot xe tự chế ngộ nghĩnh đang ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, tiếp tế đồ ăn, nước uống và các phụ kiện hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại đây.

chiếc xe đồ chơi bmw z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân covid-19
Đây là tâm huyết của anh Huỳnh Phúc Minh, Trưởng đơn vị Quản lý dịch vụ buồng bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

Được biết, đây là thành quả của anh Huỳnh Phúc Minh, Trưởng đơn vị Quản lý dịch vụ buồng bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19, anh đã nảy ra ý tưởng chế tạo robot có nhiệm vụ đưa thức ăn, đồ uống và cả đơn thuốc đến các bệnh nhân bị cách ly tại phòng.

chiếc xe đồ chơi bmw z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân covid-19
Robot giúp các bác sĩ giảm thiểu tối đa nguy cơ phải tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

Chú robot này thực chất được ráp lại từ nhiều thành phần bao gồm xe ô tô BMW Z4 đồ chơi điều khiển từ xa dành cho trẻ em, kèm theo khung tủ đựng đồ và một chiếc camera phát sóng gắn trên đầu.

Cấu tạo chi tiết có thêm cả chip tự động điều khiển, ắc-quy và hệ thống sạc pin, thu phát sóng từ xa. Như vậy, người điều khiển robot hoàn toàn có thể chuẩn bị đồ đạc trước và dẫn lối tới vị trí các bệnh nhân, giảm thiểu nguy cơ phải tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

chiếc xe đồ chơi bmw z4 thành robot tiếp tế bệnh nhân covid-19
Chiếc xe BMW Z4 đồ chơi này có khả năng vác tải trọng lên tới tận 60kg

Được biết, robot xe tự chế này có thể gánh vác tải trọng lên tới 60kg, di chuyển tốc độ tối đa 20km/h và độ phủ sóng điều khiển từ xa 30m. Trông có vẻ cồng kềnh nhưng nhiều ý kiến chia sẻ cho biết robot có thể xoay xở, quẹo rẽ khá linh hoạt ở các đoạn hành lang hẹp. Không chỉ thức ăn uống hay thuốc thang, các vật dụng chăn màn cũng có thể được để trong ngăn tủ để đem đến cho bệnh nhân có nhu cầu.

Cô nàng có khuôn mặt xinh đẹp cùng vòng một đầy sức sống tự tin thả dáng trong chiếc xe và cũng là...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.