Chủ tịch Hiệp hội ô tô nhập khẩu Hàn Quốc bị đình chỉ do quấy rối tình dục

Thứ Năm, 30/07/2020 09:00

Giám đốc FCA Hàn Quốc kiêm Chủ tịch Hiệp hội ô tô nhập khẩu Hàn Quốc vừa bị đình chỉ công việc hôm 27/7 do bị cáo buộc quấy rối tình dục.

chủ tịch hiệp hội ô tô nhập khẩu hàn quốc bị đình chỉ do quấy rối tình dục
Pablo Rosso - Giám đốc điều hành FCA Hàn Quốc bị đình chỉ do các cáo buộc quấy rối tình dục

Tờ Korea Herald ngày 29/7/2020 dẫn nguồn tin từ email gửi báo chí của Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (KAIDA) cho biết, tổ chức này đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch hiệp hội của ông Pablo Rosso, người đang là CEO của công ty Fiat Chrysler Automenses Korea (FCA Hàn Quốc).

"Chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp bổ sung tùy thuộc vào kết quả của cuộc điều tra về hành vi quấy rối và tấn công tình dục của anh ta tại FCA Hàn Quốc", KAIDA thông báo.

Tập đoàn ô tô FCA hôm 28/7/2020 cũng xác nhận rằng Giám đốc điều hành Pablo Rosso đã bị đình chỉ sau các cáo buộc quấy rối tình dục, lạm dụng và tấn công bằng lời nói.

"FCA không tha thứ cho bất kỳ hình thức quấy rối, lạm dụng hoặc phân biệt đối xử nào đối với nhân viên hoặc đối tác kinh doanh của chúng tôi", phát ngôn viên FCA nói.

Động thái này được đưa ra sau khi một kiến ​​nghị trực tuyến gửi đến văn phòng tổng thống Hàn Quốc, kêu gọi điều tra về hành vi tình dục sai trái của Rosso, cáo buộc ông này thường xuyên sử dụng ngôn ngữ bậy bạ với nhân viên nữ.

Tại Hàn Quốc, bất kỳ kiến ​​nghị nào thu hút được sự ủng hộ của hơn 200.000 chữ ký trong vòng 1 tháng đều bắt buộc phải có phản hồi chính thức từ phủ tổng thống.

Pablo Rosso được bổ nhiệm vị trí CEO của FCA Hàn Quốc vào tháng 12/2012. Ông cũng là chủ tịch người nước ngoài đầu tiên của Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc vào tháng 3 năm nay.

Năm 2019, FCA Korea đã bán được 10.251 xe SUV tại Hàn Quốc, tăng 35% so với một năm trước đó, gồm các dòng xe cơ bắp như Grand Cherokee, Wrangler, Cherokee, Compass và Renegade.

Lee Eun Hye là người mẫu nổi tiếng xứ Hàn. Hầu hết những triển lãm xe diễn ra tại đây người đẹp này...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.