Chủ tịch Toyota: "Xe điện không phải là con đường duy nhất"

Thứ Bảy, 24/12/2022 09:00

Chủ tịch kiêm CEO Toyota - ông Akio Toyoda kiên định với niềm tin rằng xe điện không phải là con đường duy nhất của mọi hãng xe trên thế giới.

Trong khi nói chuyện với các phóng viên ở Thái Lan sau sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Toyota Thái Lan hồi đầu tuần này, ông Akio Toyoda nói với các phóng viên: “Những người am hiểu nhất trong ngành công nghiệp ô tô phần lớn đều im lặng. Phần lớn im lặng đó đang tự hỏi liệu xe điện (EV) có thực sự ổn hay không.

Nhiều người khác cho rằng đó là xu thế nên “phần lớn im lặng”, không dám nói to. Câu trả lời đúng vẫn chưa rõ ràng, chúng ta không nên giới hạn mình trong chỉ một lựa chọn, là tương lai chỉ có xe điện”.

chủ tịch toyota: "xe điện không phải là con đường duy nhất"

Chủ tịch kiêm CEO Toyota - ông Akio Toyoda, hiện là Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA)

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Toyota toàn cầu cho biết, "phần lớn thầm lặng" của ngành công nghiệp ô tô đang nghi ngờ về tương lai chỉ có xe điện.

Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda tuyên bố rằng ông là một trong số “phần lớn thầm lặng”, ý nói những người đang làm việc nhiều năm trong ngành công nghiệp ô tô - đặt câu hỏi liệu xe điện có phải là con đường duy nhất để tiến tới hay không.

“Hai năm trước, tôi là người duy nhất đưa ra những tuyên bố kiểu này”, ông Toyoda lưu ý.

Ông Toyoda một lần nữa nhắc lại niềm tin của mình rằng cách tốt nhất để tiến tới là phát triển một loạt hệ thống truyền động khác nhau, bao gồm xe hybrid, xe hybrid cắm điện, xe chạy bằng hydro và xe chạy bằng pin.

Trong khi một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã đưa ra những cam kết sâu rộng đối với xe điện, thì chính xe động cơ đốt trong của các hãng đang tạo ra phần lớn lợi nhuận để tài trợ cho chương trình mở rộng xe điện.

Toyoda đã nhiều lần bác bỏ những khẳng định trong toàn ngành công nghiệp ô tô thế giới, rằng xe điện là con đường duy nhất của mọi hãng xe.

Toyoda thừa nhận rằng những nỗ lực truyền đạt quan điểm của mình tới các bên liên quan và các quan chức chính phủ đã không thành công, bởi xu hướng chạy đua điện hóa lấn át tất cả.

Chỉ với 140 USD (khoảng 4 triệu đồng), khách hàng mua xe Toyota và Lexus mới có thể bảo vệ bộ chuyển...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.