Chưa có lộ trình sử dụng xăng E10

Thứ Năm, 11/01/2018 14:01

Thủ tướng đã có thông báo yêu cầu đánh giá tổng thể lại để điều chỉnh lộ trình phù hợp đối với xăng E10.

chưa có lộ trình sử dụng xăng e10

Thủ tướng đã có thông báo yêu cầu đánh giá tổng thể lại để điều chỉnh lộ trình phù hợp đối với xăng E10

Theo lộ trình ban đầu về áp dụng tỉ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, từ đầu năm 2016 sẽ tiêu thụ xăng E5 trên toàn quốc và xăng E10 từ năm 2017. Tuy lộ trình này đã lùi lại rất nhiều lần nhưng xăng E10 vẫn được Bộ Công thương đề cập trong các bản hoạch định chính sách, thậm chí có thông tin sẽ được áp dụng trong năm 2019.

Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề này tại cuộc Tọa đàm trực tuyến liên quan đến nhiên liệu ethanol do Báo Giao thông tổ chức, ông Nguyễn Phú Cường - Vụ trưởng Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) cho biết, lộ trình sử dụng xăng E10 vẫn chưa được tính đến.

Theo ông Cường, Thủ tướng Chính phủ đã có thông báo 255 yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với các Bộ, ngành, các nhà sản xuất ô tô… đánh giá tổng thể lại để báo cáo Thủ tướng phê duyệt lộ trình điều chỉnh cho phù hợp.

“Việc chỉ mới thay thế RON 92 bằng xăng E5 mà chưa thay xăng RON 95 thể hiện sự thận trọng của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Chúng tôi cũng chưa đưa ra lộ trình thay thế xăng RON 95. Hiện vẫn còn những ý kiến, luồng dư luận chưa hiểu rõ bản chất, ý nghĩa của loại nhiên liệu này”, Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ Công thương) nói.

 

Đại diện Bộ Công thương cho biết, Chính phủ không ép dùng xăng E5 mà chỉ khuyến khích bằng giá và...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.