Chuẩn bị xe hơi cho những chuyến đi xa

Thứ Ba, 03/05/2016 15:14

Dưới đây là những quy tắc quan trọng giúp mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian an toàn, thú vị.

chuẩn bị xe hơi cho những chuyến đi xa
Nên chuẩn bị những gì cho những chuyến đi xa - Ảnh minh họa

Mùa hè là thời gian lý tưởng để lên xe và tận hưởng những chuyến đi xa bên bạn bè, người thân. Dưới đây là những quy tắc quan trọng giúp mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian an toàn, thú vị.

Lên kế hoạch

Trong mỗi chuyến đi xa, không thể không tránh khỏi những sự cố phát sinh và chúng có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nếu như chúng ta không có sự chuẩn bị từ trước. Bởi vậy, trước mỗi cuộc hành trình, điều cần làm là lên lịch trình về đường đi, chỗ ăn nghỉ cũng như ước tính các chi phí cần thiết.

Tài xế nên mang theo hộp cứu thương, nước uống, đồ ăn nhẹ, quần áo dự phòng. Hồ sơ đăng ký xe, các loại giấy phép… cũng là những vật dụng không được bỏ qua.

Không “tham lam”

Khi đi du lịch, mọi người thường có thói quen mang theo cả đống đồ đạc cồng kềnh, đặc biệt phụ nữ bởi họ luôn có nhu cầu về quần áo, giày dép phục vụ nhu cầu làm đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, nên cố gắng tối giản những đồ dùng không cần thiết.

Với những hành lý bắt buộc phải đem đi cùng, hãy sắp xếp chúng một cách gọn gàng để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn hay gây cản trở những người khác tham gia giao thông.

Thường xuyên kiểm tra

Ngay ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, tài xế cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì phương tiện. Điều này càng quan trọng đối với những chuyến đi đường dài nếu không muốn bị mắc kẹt giữa đường vì những sự cố không đáng có. Dầu động cơ, điều hòa không khí, lốp xe… đều là những bộ phận cần được “chăm sóc” cẩn thận trước mỗi cuộc hành trình.

Tránh giờ cao điểm

Lái xe trong giờ cao điểm dễ khiến chúng ta bị “stress”, đặc biệt trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Bởi vậy, để giữ một tâm lý thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu cho phương tiện, tốt hơnhết  nên tránh khởi hành vào giờ những khung giờ thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Sáng sớm là thời điểm lý tưởng để bắt đầu mỗi cuộc hành trình.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ khiến chúng ta bị sốc nhiệt, thậm chí nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Do đó, khi nhiệt độ ngoài trời đang quá cao, tài xế nên chủ động mở cửa sổ và tăng dần nhiệt độ trong xe trước khi đến điểm dừng.

Ngoài ra, cũng không nên nhiệt độ trong xe ở mức quá thấp. Theo các chuyên gia, sự chênh lệch nhiệt độ nên trong khoảng từ 8-10 độ là an toàn nhất.

Làm thế nào để ngăn chặn những vị khách phiền phức và nguy hiểm này?
Huyền Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.