Cổ phiếu Mitsubishi xuống dốc không phanh sau bê bối

22/04/2016 15:36

Hai ngày sau khi thừa nhận gian lận mức tiêu hao nhiên liệu, cổ phiếu Mitsubishi đã "bốc hơi" 1/3 giá trị.

cổ phiếu mitsubishi xuống dốc không phanh sau bê bối
Chỉ trong 2 ngày, cổ phiếu Mitsubishi Motors đã bốc hơi 1/3 giá trị tài sản do các nhà đầu tư liên tiếp bán ra cổ phiếu của mình - Ảnh: CNN

Theo CNN, sau khi Mitsubishi Motors thừa nhận gian lận trong thử nghiệm bài kiểm tra về tiết kiệm nhiên liệu vào ngày 20/4 đã gây ảnh hưởng lớn đến uy tín và giá trị cổ phiếu của hãng. Chỉ trong hai ngày 20 và 21 giá trị cổ phiếu của hãng Mitsubishi Motors xuống dốc thảm hại sau khi các nhà đầu tư liên tiếp bán ra cổ phiếu khiến giá trị của hãng xe giảm 2,5 tỷ USD và đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. 

Đồng thời, ngày 21/4 vừa qua, các quan chức Nhật Bản đã đến văn phòng của Mitsubishi kiểm tra và cho biết việc gian lận khí thải này là cực kì nghiêm trọng. Tổng thư ký nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh, việc làm này của Mitsubishi đã làm sói mòn lòng tin nơi người tiêu dùng và nó không nên xảy ra.

Đến thời điểm hiện tại thì thiệt hại của Mitsubishi vẫn chưa thể tính được. Tuy nhiên, con số này được ước tính lên đến hàng tỷ USD vì các khoản phạt và kiện tụng. Giới chuyên gia cho rằng, tuy việc này khác với trường hợp của Volkswagen nhưng thị trường vẫn rất nhạy cảm với thông tin dạng này.

Theo CNN

Trung Dũng