Có thực Honda CR-V 7 chỗ được bán với giá 1,1 tỷ đồng?

Thứ Sáu, 21/07/2017 10:50

Trên thực tế, mức giá 1,1 tỷ đồng của Honda CR-V bản 7 chỗ là giá tạm tính, không phải giá bán của xe.

có thực honda cr-v 7 chỗ được bán với giá 1,1 tỷ đồng?

Trên thực tế, mức giá 1,1 tỷ đồng của Honda CR-V bản 7 chỗ là giá tạm tính, không phải giá bán của xe

Mới đây, thông tin Honda CR-V phiên bản 7 chỗ tại Việt Nam với giá bán tạm tính chỉ 1,1 tỷ đồng khiến nhiều người xôn xao. Mức giá này còn thấp hơn cả giá bán của Honda CR-V phiên bản cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại là CR-V 2.4 AT-TG giá 1,178 tỷ đồng. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV Xe Giao thông, mức giá 1,1 tỷ đồng chỉ là giá tạm tính, mục đích là để khách hàng làm hợp đồng đặt xe trước khi mẫu xe đó chính thức ra mắt và công bố giá bán. Còn khi giá bán chính thức của Honda CR-V bản 7 chỗ được Honda Việt Nam công bố, khách hàng vẫn sẽ phải thanh toán theo giá của Honda Việt Nam.

Nếu để ý kỹ, trong hợp đồng mua bán Honda CR-V bản 7 chỗ với giá tạm tính 1,1 tỷ đồng, đại lý Honda  Phước Thành tại TP. Hồ Chí Minh đã ghi rất rõ: “Giá trên là giá tạm tính, giá chính thức sẽ áp dụng khi Honda Việt Nam thông báo chính thức”.

có thực honda cr-v 7 chỗ được bán với giá 1,1 tỷ đồng?

Trong hợp đồng mua bán ghi rõ điêu khoản: "Giá trên là giá tạm tính, giá chính thức sẽ áp dụng khi Honda Việt Nam thông báo chính thức"

Theo lời một nhân viên đại lý ô tô, việc hợp đồng mua bán sử dụng mức giá tạm tính thấp không phải là quá xa lạ. Như trước đây với trường hợp của Honda Civic 1.5 TOP hay Toyota Fortuner 2017, khách hàng đặt mua xe trước thời điểm giá bán chính thức được công bố đều làm hợp đồng với giá tạm tính để đặt xe. Tuy nhiên, giá bán tạm tính này cũng không quan trọng bởi trong hợp đồng sẽ ghi rõ, khi có thông báo chính thức về giá thì sẽ tính theo giá mới.

Theo nội dung ghi trong hợp đồng mua bán Honda CR-V 2017 phiên bản 7 chỗ, chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ VTEC Turbo dung tích 1.5 lít. Nếu đúng như thông tin này, sau Mỹ và Malaysia, Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo sử dụng động cơ tăng áp mới của Honda và rất có thể, Honda CR-V 2017 sẽ được Honda Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, không phải từ Thái Lan như Honda Civic và Accord.

Tuy nhiên trao đổi với Xe Giao thông, đại diện Honda Việt Nam cho biết, Honda Việt Nam chưa hề có thông báo hay xác nhận về vấn đề này đây là hợp đồng thỏa thuận của đại lý. Đến nay, Honda Việt Nam vẫn chưa công bố ngày ra mắt cũng như giá bán của dòng CR-V 7 chỗ.

 

Mẫu xe đang được chờ đợi tại thị trường Việt Nam đã có giá bán tạm tính khá hấp dẫn.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngày 20/10 vừa qua đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Hummer sau khi bị tập đoàn mẹ General Motors khai tử vì doanh số thấp vào năm 2010.