Coi thường tính mạng, người lái xe Tesla vô tư ngủ khi xe chạy

Thứ Ba, 12/07/2016 14:52

Hệ thống Autopilot của Tesla đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng người sử dụng vẫn phó mặc mạng sống cho... "xe".

coi thường tính mạng, người lái xe tesla vô tư ngủ khi xe chạy
Tài xế và hành khách ngồi trên xe Tesla phó mặc mạng sống cho công nghệ lái tự động - Ảnh: Carscoops

Trên mạng xã hội xuất hiện một số lượng video ngày càng tăng về việc các chủ sở hữu Tesla cho họ thấy thư giãn và thậm chí chơi trò chơi trong khi chiếc xe của họ hoạt động ở chế độ lái tự động.

Mặc dù, trên thực tế rằng hệ thống lái tự động của Tesla vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm đòi hỏi người lái xe phải được sẵn sàng kiểm soát bất cứ lúc nào khi gặp tình huống xấu xảy ra. Điều đó cho thấy, đây là lý do không thuyết phục với một số chủ sở hữu lạm dụng công nghệ này vào việc đọc sách, chơi game, vật tay và thậm chí ngủ. 

Theo trang Inside Edition đối chiếu một số đoạn phim này với đoạn phim được công bố sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hệ thống lái tự động của Tesla Model S ở Pennsylvania khiến một lái xe đã bị giết chết bởi những gì đang được cho là hiện đại và sự can thiệp quá sâu của máy móc. Đây là một thất bại của công nghệ lái tự động.

Nguồn: Carscoops

Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.