Công khai mức "ăn xăng" của từng loại xe hơi

Thứ Bảy, 10/01/2015 10:28

Ông Nguyễn Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới cho biết, tính đến ngày 8/1, đã có 229 kiểu loại xe thuộc 22 thương hiệu xe đã công bố nhãn năng lượng, trong đó 194 nhãn do doanh nghiệp...

công khai mức "ăn xăng" của từng loại xe hơi

Thông tin chi tiết về các nhãn năng lượng của các kiểu loại xe được công bố công khai trên website của Cục Đăng kiểm VN. Theo kế hoạch, Cục Đăng kiểm VN sẽ phối hợp với cơ quan quản lý thị trường thực hiện việc kiểm tra chấp hành quy định về dán nhãn năng lượng nói trên tại một số địa phương trên toàn quốc.

Trường hợp không tuân thủ quy định về dán nhãn năng lượng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật liên quan. Theo Thông tư liên tịch số 43 năm 2014 của liên Bộ GTVT và Công thương, từ ngày 1/1/2015, xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống, kể cả nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp trong nước, phải dán nhãn năng lượng trước khi bán ra thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm thông tin để lựa chọn mua xe.

H.Lộc  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.