Cứu hộ giao thông bày mẹo tránh ngập nước, thủy kích

Chủ Nhật, 27/08/2017 10:30

Trước diễn biến cơn bão số 7, nhiều nơi có thể diễn ra tình trạng ngập úng, gây hư hỏng phương tiện.

cứu hộ giao thông bày mẹo tránh ngập nước, thủy kích

Trước diễn biến cơn bão số 7, nhiều nơi có thể diễn ra tình trạng ngập úng, gây hư hỏng phương tiện

Bão số 7 (Pakhar) đã đi vào Biển Đông và rất có thể sẽ đổ bộ vào khu vực Bắc Bộ. Theo đường đi dự kiến của cơn bão, rất có thể nhiều nơi tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra mưa giông, gây ra tình trạng ngập úng. Điều này sẽ gây cản trở các phương tiện di chuyển và thậm chí nếu non tay, xe có thể bị chết máy, ngập nước.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Bùi Xuân Duyên, Giám đốc Cứu hộ 116 (Hà Nội) chia sẻ: “Tài xế nên quan sát thật kỹ đoạn đường ngập xem có an toàn khi di chuyển xe vào hay không. Nếu quyết định đi vào, tài xế phải đi bằng số thấp, ga cao và đi thật chậm để tránh nước lọt vào trong động cơ, gây chết máy. Một mẹo giúp tài xế vượt chỗ ngập an toàn là quan sát xe đi trước. Xe đó đi như thế nào, vị trí nào mà vượt qua được chỗ ngập thì tài xế cũng có thể đi như vậy để đảm bảo an toàn”. Còn khi xe đã bị ngập nước, tài xế nên nhanh chóng tắt khóa điện và đẩy xe lên chỗ cao, ráo nước để giảm thiểu những rủi ro xuống mức thấp nhất và tuyệt đối không được đề nổ lại. “Càng hiện đại sẽ càng hại điện” nên xe càng nhiều thiết bị điện, càng hiện đại thì càng phải lưu ý những kỹ năng kể trên.

Bên cạnh đó, theo ông Duyên, nhiều tài xế thông minh, lường trước được hậu quả xấu nếu lái xe qua đoạn đường ngập, đã lựa chọn giải pháp gọi xe cứu hộ đến đưa xe qua những đoạn đường ngập nước.

Còn theo ông Trần Văn Minh, Giám đốc Cứu hộ ABC (Hà Nội), kinh nghiệm đối với lái xe trong trường hợp bị ngập nước, điều quan trọng nhất khi bị chết máy trong đoạn đường ngập nước là không được khởi động lại máy để tránh bị hư hỏng các thiết bị điện cũng như hư hỏng động cơ. Khi đó, khách hàng cần tắt máy, rút chìa khoá và gọi ngay cho các trung tâm cứu hộ hoặc các gara để được hỗ trợ, tư vấn.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.